Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:49 PM (GMT+7)

Làm gì cũng phải vì dân, nghĩ đến dân

authorSan Nguyễn Thứ Hai, ngày 16/05/2016 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đại biểu Quốc hội làm gì cũng phải vì dân, nghĩ gì cũng phải nghĩ đến cuộc sống của dân, hành động vì quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Do đó, tôi sẽ luôn lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời các ý kiến đó với Quốc hội và giám sát việc giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị”.

   

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến khẳng định như vậy tại chương trình tiếp xúc, vận động bầu cử tại tỉnh Tuyên Quang từ ngày 10 - 12.5.

 lam gi cung phai vi dan, nghi den dan hinh anh 1

Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Ảnh: L.S

Trước các cử tri của huyện Sơn Dương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên ở vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn, nên tôi rất thấu hiểu cuộc sống còn nhiều khó khăn của đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, Tuyên Quang là tỉnh có đông đồng bào DTTS sinh sống, điều kiện sản xuất còn nhiều khó khăn. Bản thân tôi nếu được trúng cử là ĐBQH, điều quan tâm trước tiên đối với vùng DTTS và miền núi là chính sách an sinh xã hội. Đi đôi với đó là vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vùng đồng bào DTTS. Bên cạnh đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; tiêu thụ nông sản cho người nông dân… Tôi sẽ lắng nghe ý kiến của cử tri, làm việc với tâm niệm đặt lợi ích đất nước lên trên hết; cùng với lãnh đạo địa phương kiến nghị Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ để bà con phát triển kinh tế, cải thiện đời sống’’.

Bên cạnh đó, việc tích cực tham mưu, tham gia ý kiến vào việc xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh miền núi, nhất là dạy nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo…; chú trọng công tác đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực cho vùng DTTS và miền núi trên cơ sở thành lập Học viện Dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng pháp luật liên quan đến vấn đề dân tộc, nhất là Luật Dân tộc… là những thông điệp chính được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đưa ra tại các cuộc tiếp xúc cử tri. 

Trước những thông điệp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến và các ứng cử viên trình bày tại các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri đánh giá cao nội dung chương trình hành động, đồng thời thẳng thắn nêu lên những vấn đề còn bất cập liên quan đến đời sống xã hội cần giải quyết.

Trong việc tham mưu thực hiện chính sách dân tộc, Bộ trưởng cho biết, UBDT đã có rất nhiều chính sách, dự án đầu tư cho vùng đồng bào DTTS. Mới đây, UBDT đã phối hợp Tổng cục Thống kê tiến hành rà soát, điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS. Đây chính là cơ sở để thời gian tới UBDT xây dựng, hoạch định chính sách dân tộc một cách căn cơ, đột phá, giúp vùng đồng bào DTTS và miền núi phát triển bền vững hơn. UBDT kiến nghị sẽ điều chỉnh một số chính sách theo phương châm tăng cho vay, giảm cho không, đồng thời cam kết có thời hạn thoát nghèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...