Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:52 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 00:00 AM (GMT+7)

Làm rõ thủ phạm tấn công hàng loạt website sân bay

Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã điều tra, làm rõ 2 nghi phạm tin tặc tấn công hàng loạt website sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa trong các ngày 8, 9 và 10.3.

   

Trong các ngày 8, 9, 10.3, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn, cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất) cùng một loạt website của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc.

Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã khẩn trương xác minh, phát hiện L.C.K.D (15 tuổi, hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công, xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất.

P.H.H (15 tuổi, hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

 lam ro thu pham tan cong hang loat website san bay hinh anh 1

 lam ro thu pham tan cong hang loat website san bay hinh anh 2

2 "tin tặc" tại cơ quan công an.

Trước cơ quan công an, L.C.K.D và P.H.H đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình, động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Hành vi của LC.K.D và P.H.H là rất nguy hiểm, gây nhiều thiệt hại cho các hãng hàng không tuy nhiên cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, lại đang trong độ tuổi vị thành niên, Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát, kiểm tra an ninh hệ thống mạng, phối hợp với Cục An ninh mạng khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật, không để tin tặc khai thác, tấn công.

Theo Xuân Mai (CAND)
Xem bình luận
Đúng ra phải cám ơn hai chú bé này..Một hệ thống hàng không của nhà nước mà bị hai chú nhỏ hỏi thăm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...