Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Làm rõ vụ Trưởng Công an huyện xưng “mày-tao” với CTV báo

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 14/06/2017 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ Trưởng Công an huyện Tam Bình có lời lẽ “mày-tao” trong cuộc nói chuyện với 2 CTV báo Tiền Phong.

   

Liên quan đến thông tin báo chí vài ngày qua phản ánh về việc Trưởng Công an huyện Tam Bình có lời lẽ “mày-tao” trong cuộc nói chuyện với cộng tác viên (CTV) báo Tiền Phong, ngày 14.6, đại tá Phạm Văn Ngân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long – người phát ngôn công an tỉnh này cho biết đã báo cáo vụ việc với Giám đốc Công an tỉnh.

 lam ro vu truong cong an huyen xung “may-tao” voi ctv bao hinh anh 1Người đàn ông dùng lời lẽ “mày - tao” với 2 CTV báo Tiền Phong là Trưởng Công an huyện Tam Bình. (Ảnh cắt từ clip)

“Đồng chí giám đốc có ý kiến sẽ chỉ đạo cho hai Phó Giám đốc khác phụ trách điều tra, làm rõ. Trong đó, một Phó Giám đốc phụ trách an ninh sẽ làm rõ việc buổi tiếp xúc giữa CTV báo Tiền Phong với Trưởng Công an huyện Tam Bình, còn  một Phó Giám khác sẽ phối hợp với lãnh đạo huyện Tam Bình làm rõ việc dân không đồng tình trong quá trình xây dựng cống hở rạch Đông Hậu (ấp Đông Phú, xã Tứ Ngãi, huyện Tam Bình)”, đại tá Ngân nói.

Cũng theo đại tá Ngân, do hai Phó Giám đốc khác phụ trách điều tra, làm rõ nên chưa biết khi nào sẽ có kết quả. Tuy nhiên, đại tá Ngân sẽ có ý kiến làm nhanh và chủ động liên lạc với các bên có liên quan để kịp thời nắm thông tin.

Được biết, ngoài phía công an, lãnh đạo huyện Tam Bình, Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long cũng tham gia giải quyết vụ việc trên. Nguyên nhân là do việc xây dựng đập cống hở rạch Đông Hậu có liên quan đến sản xuất nông nghiệp của hàng trăm hộ dân.

Trước đó, sáng 12.6, sau khi nhận đơn của người dân xã Ngãi Tứ phản ánh chính quyền địa phương cho xây dựng cống hở rạch Đông Hậu chặn dòng nước, khiến hàng trăm ha đất lúa, hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, 2 CTV báo Tiền Phong đã đến địa bàn trên để tìm hiểu.

Khi đang phỏng vấn người dân, 2 CTV trên được mời về trụ sở ấp Đông Phú làm việc với Trưởng Công an huyện. Tại đây, một người đàn ông mặc thường phục (áo thun trắng sọc đen, quần tây) đã yêu cầu 2 CTV xuất trình giấy tờ và có lời lẽ không đúng mực đối với hai CTV mặc dù 2 CTV trên đã xuất trình giấy giới thiệu do báo Tiền Phong cấp và nhiều lần đề nghị người đàn ông này giới thiệu họ tên, chức danh nhưng không nhận được sự hợp tác.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh đã xác minh ban đầu, người đàn ông trên là đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an huyện Tam Bình. Lãnh đạo công an tỉnh cũng đã yêu cầu Trưởng Công an huyện Tam Bình viết báo cáo giải trình.

Xem bình luận
nghĩ mình là ông trời con mà
Bình luận có 0 phản hồi
Tưởng gì, hồi nhỏ đi chăn trâu xưng hô vậy hoài có sao đâu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...