Thứ Ba, ngày 11/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên, các đoàn dự kỳ thi Olympic của VN đều có Huy chương Vàng

authorDiệu Thu Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đây là năm đầu tiên, tất cả các đoàn xuất quân đều có Huy chương Vàng, trong đó có 1 Huy chương Vàng đã phải chờ đợi hơn 15 năm qua mới có được từ môn Sinh học”, Bộ GD-ĐT thông tin.

   

 lan dau tien, cac doan du ky thi olympic cua vn deu co huy chuong vang hinh anh 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh đoạt Huy chương tại Kỳ thi Olympic quốc tế năm 2016.

Bộ GD-ĐT vừa tuyên dương 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT quốc gia 2016 tối ngày 3/12.

Theo Bộ GD-ĐT, Bộ mong muốn khích lệ tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện của thế hệ học sinh, sinh viên, thanh niên….

Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống hiếu học của dân tộc, củng cố niềm tự hào và phát huy tài năng, sự cống hiến, đóng góp trí tuệ và năng lực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục.

Năm 2016, Việt Nam có 35 học sinh tham gia 44 lượt dự thi tại các kỳ thi Olympic Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Nga đã mang về 39 huy chương và bằng khen cho tổ quốc.

“Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, tất cả các đoàn xuất quân đều có Huy chương Vàng, trong đó có 1 Huy chương Vàng đã phải chờ đợi hơn 15 năm qua mới có được từ môn Sinh học”, Bộ GD-ĐT thông tin.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đây không chỉ là kết quả từ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các em học sinh mà còn nhờ quá trình phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu trong cả nước mà các nhà trường, các thầy cô giáo đã dày công “ươm tạo, nuôi dưỡng”; và không thể thiếu sự chăm sóc, động viên mà các bậc phụ huynh đã dành cho con em mình trong suốt thời gian qua.

Từ kết quả của năm 2016, Bộ trưởng mong rằng, các nhà trường, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng các em một cách toàn diện hơn, có kiến thức phong phú hơn, với đầy đủ kỹ năng sống để các em không chỉ đạt thành tích cao trong học tập mà sau này còn trở thành những người lao động giỏi của đất nước.

Tại lễ tuyên dương, trong số 8 em học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế các môn học có 3 em được nhận Huân chương Lao động hạng Ba với thành tích hai năm liên tiếp đoạt HCV tại các kỳ Olympic khu vực và quốc tế…

3 học sinh được nhận Huân chương Lao động hạng Ba bao gồm:

1. Em Đinh Thị Hương Thảo, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định - Huy chương Vàng Olympic Vật lí Quốc tế năm 2015, 2016.

2. Em Vũ Xuân Trung, Trường THPT Chuyên Thái Bình - Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế năm 2015, 2016

3. Em Phan Đức Nhật Minh, Trường THPT chuyên Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế và Khu vực năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...