Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:18 AM (GMT+7)

Lan tỏa tình người ở phiên chợ Tết 0 đồng

authorHồng Nhung Thứ Hai, ngày 28/01/2019 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân lại nô nức đến các hội chợ để mua sắm. Nhưng có một phiên chợ Tết đặc biệt bởi người mua chỉ phải trả 0 đồng.

   

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 1

Sáng ngày 27.1, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo do nhóm Ngôi trường ước mơ và những người bạn tổ chức.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 2

Từ trước khi diễn ra phiên chợ, BTC đã tích cực tìm kiếm các nhà tài trợ, liên lạc với các bệnh viện, địa phương để tìm được đúng đối tượng để tặng quà. Phiên chợ năm nay có 40 gian hàng với 38 nhà tài trợ, tương đương với 30.000 mặt hàng để người dân lựa chọn. Chị Đỗ Thị Thanh Hà, thành viên Ban Tổ chức cho biết, giá trị mỗi món hàng tối thiểu là 50.000 đồng.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 3

Bước sang nâm thứ 3 tổ chức, Phiên chợ Tết 0 đồng mở rộng số người được nhận phiếu mua hàng lên 3000 người. Vẫn duy trì đối tượng là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thủ đô, năm nay BTC còn tặng phiếu cho những người nghèo, vô gia cư.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 4

Mỗi người tham gia phiên chợ đều được BTC phát một tấm phiếu với 10 ô để tích. Với mỗi món hàng được mua, tình nguyện viên sẽ tích một dấu trên tấm thẻ, cứ thế cho đến khi hết 10 món hàng thì tấm thẻ sẽ được thu hồi.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 5

Vợ chồng chú Hưng phải chạy thận hơn chục năm đã tham gia cả ba Phiên chợ Tết 0 đồng. Cô chú trọ ở ngay xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị nên chạy xe máy đến tham gia phiên chợ. Đến phiên chợ được tự do lựa chọn thứ mình nên cô chú thấy vui và thiết thực hơn khi được tặng quà.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 6

Cô Lê Thị Hải, quê Thái Nguyên trông chồng bị ung thư trực tràng nằm tại Bệnh viện ung bướu Hà Nội. Con cái ở quê, chỉ có mình cô xuống Hà Nội cùng chồng. Đây là năm thứ 2 cô được nhận vé tham gia phiên chợ, cô rất vui và biết ơn các nhà tài trợ đã tổ chức phiên chợ này cho những người nghèo như các cô.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 7

Tại mỗi gian hàng, người dân được “chăm sóc” tận tình để tìm mua được đúng món hàng mình cần. Các mặt hàng đa dạng từ những vật dụng nhà bếp, chăn màn, gia vị và cả bánh kẹo tết cũng được bày bán.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 8

Để kiểm soát lượng người tham gia mua hàng, BTC đặt các cổng ra vào kiểm vé. Công tác tổ chức cố gắng để người có thẻ đúng là đối tượng của chương trình.

 lan toa tinh nguoi o phien cho tet 0 dong hinh anh 9

Với mỗi tấm phiếu được trao đi là một niềm vui được nhận lại từ cả phía người bán lẫn người mua. Phiên chợ là 0 đồng nhưng tình người là vô giá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đang suy nghĩ xem có nộp lại 2 chiếc điện thoại lưu giữ hình...
Sau khi khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong...
Sau khoảng 15 ngày đi khỏi nhà, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tìm...