Thứ Hai, ngày 23/07/2018 14:52 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 06:53 AM (GMT+7)

Land Cruiser Prado, Hiace nhập khẩu vào Việt Nam bị lỗi lò xo xu páp

Ngày 30.11, Cty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo triệu hồi 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace để kiểm tra, thay thế lò xo xu páp.

   

Các xe này sẽ được triệu hồi và kiểm tra kể từ ngày 3.12. Đây là chiến dịch chung của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24.5 đến ngày 23.10.

Trong số 126 xe được triệu hồi có 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản.

Theo thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo.

Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Được biết, công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý.

Phía TMV cho biết các chủ sở hữu của xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng (do TMV nhập khẩu và phân phối) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự Chiến dịch triệu hồi này.

Theo Vinh Hải (Vinh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...