Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:09 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 08:35 AM (GMT+7)

Lạng Sơn: Khởi công xây dựng Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân

Ngày 26.5, tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, Hội nông dân (ND) tỉnh Lạng Sơn đã khởi công xây dựng Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (DNHTND).

   
Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Lý Vinh Quang tham dự.

Ông Vũ Trọng Bắc-Chủ tịch Hội ND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Trung tâm DNHTND gồm 4 hạng mục chính: Khu hành chính - giảng đường; khu ký túc xã - nhà ăn; khu nhà xưởng - thực hành và khu vườn, đồi thực nghiệm với tổng diện tích đất xây dựng hơn 9.000m2, trong khuôn viên 5ha của Trung tâm.

Tổng vốn đầu tư công trình trên 44 tỷ đồng. Theo tiến độ, hạng mục chính của công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 18 tháng xây dựng. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ tổ chức các lớp dạy nghề cho ND; các dịch vụ hỗ trợ ND, như chuyển giao khoa học công nghệ, tư vấn việc làm, trợ giúp pháp lý…

Phó chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 2 từ phải) tham dự lễ khởi công.
Phó chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 2 từ phải) tham dự lễ khởi công.

Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh: Đây là một trong những công trình phục vụ chương trình dạy nghề và hỗ trợ ND được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện theo Quyết định số 673; đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát... thi công chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn; đồng thời làm tốt chính sách với địa phương, quan tâm các hộ có đất bị thu hồi.
Theo Tiền Phương (Tiền Phương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...