Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 10:25 AM (GMT+7)

Lạng Sơn: Ngang nhiên vận chuyển 15 tấn pháo bằng xe container

authorP.V Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng vừa bắt giữ 1 xe container chở tới 15 tấn pháo qua cửa khẩu Tân Thanh dưới dạng hàng hóa nhập khẩu. Được biết đây là vụ buôn lậu pháo lớn nhất từ trước đến nay tại Lạng Sơn.

   

Cụ thể, tối 6/9, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ một xe container chở pháo qua cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn dưới dạng hàng hóa nhập khẩu. Số lượng pháo bị phát hiện, bắt giữ lên tới gần 15 tấn. Việc bắt các đối tượng này nằm trong một chuyên án lớn do Công an tỉnh Lạng Sơn chủ trì. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi khi đưa pháo vào container. Kiểm tra trên xe, Ban chuyên án Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện toàn bộ số hàng hóa chứa trong 680 thùng hàng đều là pháo nổ, được ngụy trang dưới dạng hàng hóa nhập khẩu.

 lang son: ngang nhien van chuyen 15 tan phao bang xe container hinh anh 1

Toàn bộ số pháo trên được giấu kỹ bên trong các bao tải hành tây nhập khẩu. Ảnh B.Đ

Thủ đoạn của chủ buôn rất tinh vi, toàn bộ số pháo trên được giấu kỹ bên trong các bao tải hành tây nhập khẩu. Lái xe là ông Đặng Kim Hoàng (SN 1990, trú tại tỉnh Bình Định) cho biết được một người lạ mặt thuê chở hành xuất khẩu từ cửa khẩu Lạng Sơn về các tỉnh miền Trung tiêu thụ.

Ban đầu xác định các đối tượng vận chuyển đều là người Việt Nam. "Đối tượng lợi dụng hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu rồi nhập lên hẳn xe container nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ. Vụ này số lượng rất lớn, đang điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng trực tiếp vận chuyển" đại diện công tỉnh Lạng Sơn thông tin trên báo chí.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục truy xét, bắt giữ các đối tượng liên quan, điều tra mở rộng vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...
Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai...
Nữ sinh lớp 12 ở Huế tử vong với các triệu chứng ho, sốt và khó thở...