Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:35 PM (GMT+7)

Lạng Sơn: Sau lũ, người dân phải “ăn dè” rau

authorViệt Tùng Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá rau, củ, quả tăng 30 – 40%, nhiều loại tăng tới 60 – 70%, thực phẩm tăng 15 – 20%... là thực tế tại 2 chợ đầu mối lớn nhất Lạng Sơn là chợ Giếng Vuông thuộc (phường Hoàng Văn Thụ) và chợ Bờ Sông (phường Đông Kinh TP.Lạng Sơn).

   

Chị Nguyễn Thị Phương, một tiểu thương buôn bán lâu năm ở chợ Giếng Vuông cho biết, 3 ngày nay mặc dù đã đặt nhiều đầu mối khác nhau, nhưng lượng rau, củ, quả các đầu mối cung cấp chỉ đạt 50% so với trước, còn mẫu mã hàng thì xấu hơn rất nhiều do đa số rau, củ, quả đều bị ngập úng trong lũ.

Chị Lăng Thị Tươi, thôn Pắc Đông, xã Gia Cát (Cao Lộc) trồng 2 sào rau cải, 1 sào mồng tơi cho hay: “Hai sào cải tôi trồng dưới ruộng thấp nước ngập chết hết, chỉ còn lại sào mồng tơi trên ruộng cao. Trước lũ giá chỉ 1.000 đồng/mớ, nay bán được 2.000 đồng/mớ, nên cũng vớt vát được phấn nào 2 sào cải mất trắng”.

Do giá cả tăng đột biến, nên nhiều người đã khắc phục bằng cách… hạn chế ăn rau. Chị Nguyễn Thị Hoa, phường Đông Kinh (TP.Lạng Sơn) cho hay: “Rau nào cũng tăng giá, một bữa ăn bây giờ bằng 2 – 3 bữa trước đây nên phải tiết kiệm”.

Theo Sở Công Thương và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn hầu hết các mặt hàng đầu tăng từ 15 – 20%, trong đó tăng nhiều nhất là các mặt hàng rau xanh. Một số tiểu thương cho biết, một vài ngày tới họ sẽ liên hệ với các mối hàng ở các tỉnh không chịu ảnh hưởng của bão như Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội… để tăng nguồn cung cấp rau, củ, quả, đặc biệt là để hạ giá thành của sản phẩm cho người tiêu dùng.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...