Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:48 AM (GMT+7)

Lạng Sơn: Tai nạn do trèo hái hồi, 2 người tử vong

authorLiễu Chang Thứ Ba, ngày 23/07/2019 16:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực trạng hái hồi mà không có dụng cụ bảo hộ dẫn tới mất an toàn lao động, trường hợp nặng thì tử vong, nhẹ thì bị chấn thương nghiêm trọng.

   

Tháng 7 là thời điểm bắt đầu vụ thu hoạch hồi. So với năm 2018, giá hồi năm nay tăng cao, hồi được mùa nên người dân càng tích cực thu hoạch. Tuy nhiên, việc trèo hái hồi mà không có dụng cụ bảo hộ hoặc dụng cụ trèo hái thô sơ đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

 lang son: tai nan do treo hai hoi, 2 nguoi tu vong hinh anh 1

Bệnh nhân chấn thương cột sống do tai nạn từ trèo hái hồi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Từ đầu 7/2019 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận gần 20 trường hợp bệnh nhân chấn thương do bị ngã cao từ trên cây khi đang thu hoạch hồi. Riêng trong ngày 19/7, bệnh viện tiếp nhận 7 trường hợp chấn thương do trèo hái hồi, trong đó có 2 trường hợp tử vong do đa chấn thương, 2 trường hợp chấn thương cột sống nặng phải chuyển tuyến trên. Các trường hợp còn lại đều chấn thương cột sống, chấn thương ngực, bụng và đang điều trị tại bệnh viện.

Để thu hoạch hoa hồi, người dân thường trèo hái thủ công. Cây hồi cao từ 10 - 15m, cành giòn trong khi quả lại ở đầu cành, nếu người trèo hái cố với rất dễ gãy cành, ngã từ trên cao xuống, gây chấn thương nặng.

Hoa hồi là sản vật có giá trị kinh tế cao nhưng sức khỏe và tính mạng là quan trọng nhất. Trong quá trình thu hoạch người dân cần hết sức cẩn trọng và lưu ý nên sử dụng dụng cụ thu hái ở trên cao hoặc các loại máy thu hái hồi vừa giúp tăng năng suất và giảm tai nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...