Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:52 AM (GMT+7)

Lãnh đạo BOT Sóc Trăng: Thu phí trở lại vào 16h30 chiều 8.1

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 08/01/2018 17:20 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Sóc Trăng

(Dân Việt) Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo thông tin nhanh về hoạt động dự án BOT Sóc Trăng, do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức vào chiều nay (8.1), lãnh đạo BOT Sóc Trăng cho biết tiếp tục thu phí trở lại ngay sau khi họp báo xong, tức là từ 16h30 chiều nay.

   

Theo đó, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo sau sự cố BOT Sóc Trăng trên tuyến Quốc lộ 1 (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) bị tê liệt hơn 4 tiếng, vì tài xế đồng loạt dừng xe ở 6 làn đường phản đối việc thu phí. 

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng, khẳng định: "Từ khi đi vào hoạt động thu phí đến nay hơn 6 tháng, quân bình mỗi tháng chủ đầu tư phải bù lỗ hơn 3 tỷ đồng. Với tinh thần là nhà đầu tư, chúng tôi rất minh bạch về dự án. Dự án thực hiện đúng trình tự, pháp luật, riêng về giá phí là thấp nhất trên toàn tuyến Quốc lộ 1".

Nói về phương án sắp tới, ông Phương cho biết, trạm thu phí trở lại vào lúc 16h30 cùng ngày. Trong trường hợp xe cộ ùn ứ trên 100-200m thì xả trạm, rồi thu lại khi ổn định.

 lanh dao bot soc trang: thu phi tro lai vao 16h30 chieu 8.1 hinh anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo chiều nay. Ảnh: Chúc Ly.

Theo ông Phương, dự án được thực hiện theo quyết định phê duyệt ngày 27.12.2014 của Bộ Giao thông vận tải, có tổng vốn đầu tư hơn 1.419 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn 18 năm 9 tháng. Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài trên 16km. Trong đó, có hai gia đoạn, một là mở rộng Quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ TP.Sóc Trăng dài 8,54km, hai là làm tuyến đường tránh TP.Sóc Trăng dài 7,68km.

Đại diện BOT Sóc Trăng cho biết, đang phối hợp với các Bộ, ngành của Trung ương và địa phương xem xét miễn giảm phí cho người dân trong vùng dự án (sẽ có phương án xác định vùng dự án cụ thể) bắt đầu từ tháng 2.2018. 

“Chúng tôi sẽ giảm 100% phí ưu tiên cho xe buýt vào ngày 9.1, đồng thời chọn đối thoại với người dân và các tài xế làm phương án giải quyết, vì chỉ có đối thoại mới tìm ra phương án tốt nhất. Chúng tôi mong muốn các tài xế, người dân chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư đang khó khăn khi thu phí hoàn vốn” - ông Phương cho biết.

 lanh dao bot soc trang: thu phi tro lai vao 16h30 chieu 8.1 hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị BOT Sóc Trăng. Ảnh: Chúc Ly.

 lanh dao bot soc trang: thu phi tro lai vao 16h30 chieu 8.1 hinh anh 3

Dòng xe kẹt tại BOT Sóc Trăng sáng nay. Ảnh: Chúc Ly.

Trong hai ngày qua, các tài xế đồng loạt dừng xe chắn 6 làn thu phí của trạm BOT Sóc Trăng phản đối việc thu phí, khiến giao thông trên Quốc lộ 1 liên tục ùn tắc nghiêm trọng.

Cũng trong chiều nay, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng xoay quanh vấn đề của BOT Sóc Trăng những ngày qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...