Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:41 AM (GMT+7)

Lãnh đạo HN không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm

authorDương Tùng Thứ Ba, ngày 30/12/2014 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Thành phố Hà Nội không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm và mỗi đoàn đi không quá 10 người.

   

 Ngày 29/12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài.

 Theo đó, Hà Nội quy định lãnh đạo Thành phố không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh.

 Ngoài ra, lãnh đạo Thành phố không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm và mỗi đoàn đi không quá 10 người, thời gian không quá 10 ngày, không quá 3 nước và không bố trí 2 lãnh đạo chủ chốt cùng tham gia một đoàn công tác nước ngoài.

 lanh dao hn khong duoc di cong tac nuoc ngoai qua 2 lan/nam hinh anh 1

 

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm và mỗi đoàn đi không quá 10 người. Ảnh minh họa


 Đối với cấp sở, ngành, quận, huyện, TP Hà Nội quy định, các đoàn đi công tác nước ngoài phải có đề án nêu rõ mục đích, yêu cầu chuyến đi, đối tác đón, nội dung, chương trình làm việc cụ thể.

 Thời gian mỗi chuyến đi công tác nước ngoài cần tính toán kỹ lưỡng, chặt chẽ, trên cơ sở đảm bảo yêu cầu công việc, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Tổ chức thành phần đoàn đi gọn nhẹ, cán bộ tham gia đoàn phải đúng người, đúng việc, có tính đến nhu cầu đào tạo cán bộ.

 Các đoàn đi công tác nước ngoài phải thực hành tiết kiệm khi sử dụng các phương tiện đi lại, khuyến khích sử dụng hàng không giá rẻ.

 Các cơ quan, đơn vị, địa phương không được tổ chức các chuyến tham quan, du lịch nước ngoài cho cán bộ, công chức, viên chức bằng ngân sách nhà nước; không tổ chức chiêu đãi, mời cơm thân mật ở nước ngoài (trừ trường hợp đặc biệt cần thiết và phải được cấp có thẩm quyền cho phép).

 Định kỳ 6 tháng và hằng năm các đơn vị cơ quan phải báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đi công tác nước ngoài và việc sử dụng kinh phí đi công tác nước ngoài của đơn vị mình. Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ cũng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ, phối hợp với đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài kiểm tra việc tổ chức đi nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...