Thứ Năm, ngày 20/09/2018 15:56 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 08:30 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhận lỗi trước Đảng và Nhà nước

Chiều 17.5, tại Trung tâm hành chính trung tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình bảo đảm an ninh trật tự, ổn định sản xuất tại các doanh nghiệp sau sự cố gây rối vừa rồi.

   

Báo cáo với Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã nhận trách nhiệm về việc xử lý vụ việc chưa tốt, khiến cho nhiều doanh nghiệp thiệt hại, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng lớn trong cả nước.

Ông Cung thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương xin lỗi Đảng, Nhà nước và hứa tập trung các biện pháp khắc phục, phục hồi doanh nghiệp sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động và không để tái diễn sự việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

 lanh dao tinh binh duong nhan loi truoc dang va nha nuoc hinh anh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi các chuyên gia, nhà đầu tư và người lao động tại KCN VSIP -Bình Dương.

Sau khi nắm rõ tình hình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ rõ: Để việc xảy ra như vừa qua là đáng tiếc, gây thiệt hại không thể chấp nhận cho cả nhà đầu tư và chính những công nhân. Thời gian qua, thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam đã tăng trưởng tốt nhờ vào sự tín nhiệm với môi trường đầu tư của Việt Nam.

Tuy nhiên những vụ việc trên đã không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến lòng tin của doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, tỉnh Bình Dương cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm nghiêm khắc.

Đồng thời, Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền tỉnh Bình Dương phải xử lý nghiêm những kẻ lôi kéo kích động công nhân tham gia gây rối; trừng trị những đối tượng cầm đầu gây rối; thông báo rộng rãi trong công chúng để làm gương; giúp doanh nghiệp công nhân yên tâm, sớm đưa hoạt động sản xuất trở lại.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đã lưu ý giới công nhân bày tỏ lòng yêu nước là chính đáng. “Càng yêu nước thì giới công nhân càng phải chung sức đồng lòng, thi đua lao động cùng Đảng, Nhà nước xây dựng tiềm lực kinh tế cho đất nước” – Chủ tịch nước nói.

Theo Lộc Hưng (Lộc Hưng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...