Thứ Năm, ngày 20/09/2018 04:20 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 07:04 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương xin lỗi các chủ đầu tư

Thay mặt UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm đã gửi lời xin lỗi đến các nhà đầu tư và mong các nhà đầu tư cùng tỉnh giải quyết khó khăn sau sự cố.

   


 lanh dao tinh binh duong xin loi cac chu dau tu hinh anh 1
Công nhân tại KCN Việt Nam – Singpapore, TX. Thuận An – Bình Dương.

Ngày 16.5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, chia sẻ với nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Đồng An, Việt Hương và KCN Việt Nam – Singapore, tìm hiểu doanh nghiệp bị thiệt hại và động viên nhiều doanh nghiệp tái hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với chủ đầu tư Khu công nghiệp Việt Hương và KCN Việt Nam –Singapre.

Tại buổi làm việc này, thay mặt UBND tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm đã gửi lời xin lỗi đến các nhà đầu tư và mong cùng tỉnh giải quyết khó khăn.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các doanh nghiệp nhanh chóng sắp xếp sản xuất để đảm bảo quyền lợi của mình và người lao động. Riêng các doanh nghiệp bị thiệt hại, tỉnh Bình Dương cam kết thực hiện nhiều phương án hỗ trợ, tháo gỡ thiệt hại trong thời gian tới.

Qua ghi nhận sau sự cố gây rối, hôm nay (16.5) hàng ngàn công nhân trở lại nhà máy trong khu công nghiệp với tinh thần càng thêm thắt chặt, đoàn kết một lòng muốn gắn bó lâu dài với nhà máy tại vùng đất công nghiệp Bình Dương.

Trong đó, có hàng loạt KCN tại Bình Dương đã khởi động lại sản xuất. Tại KCN Việt Nam –Singapore có hơn 200 doanh nghiệp đã nối lại hoạt động, đạt 60% trong tổng số nhà máy.

Điển hình tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên – Bình Dương, hàng ngàn công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Poong In Vina (chuyên may mặc gia công các sản phẩm quần áo, 100% vốn đầu tư Hàn Quốc) người lao động đã nườm nượp vào ca sản xuất.

Nhiều công nhân tỏ ra phấn chấn tinh thần và mong muốn bắt tay vào sản xuất ngay. Theo Bà Hong Chun Eui, Tổng giám đốc – đại diện Công ty Poong In Vina, sau sự cố đáng tiếc vừa rồi, người lao động quay lại nhà máy với tinh thần đoàn kết, gắn bó hơn.

Văn phòng Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương thông báo: Vào tuần tới (kể từ ngày 20.5) tỉnh Bình Dương tổ chức 7 cuộc họp với chủ đầu tư các khu công nghiệp cũng như các doanh nghiệp bị thiệt hại sản về việc triển khai khắc phục thiệt hại, ổn định hoạt động của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cùng các phó chủ tịch sẽ chủ trì các cuộc họp triển khai khắc phục thiệt hại. Cùng tham gia có Công an tỉnh, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, UBND các huyện thị và các doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến vụ gây rối làm thiệt hại nhà máy.

Theo Lộc Hưng (Lộc Hưng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...