Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 15:18 PM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh ngồi... uống cà phê với doanh nghiệp 1 lần/tháng

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 11/10/2016 13:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nghe doanh nghiệp than thở nhà nhiều lãnh đạo "cổng kín, tường cao nên khó vào", ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong thời gian tới, lãnh đạo chính quyền Quảng Ngãi sẽ ngồi uống cà phê với các doanh nhân 1 tháng/lần để lắng nghe ý kiến, tâm tư.

   

Sáng 11.10, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hơn 100 lãnh đạo các cấp, sở ngành và doanh nghiệp của tỉnh đã tham dự.

Tại đây hàng loạt các vấn đề khó khăn, bức xúc liên quan đến chính sách miễn giảm thuế đất, nợ đọng trong xây dựng....đã được các doanh nghiệp đưa ra và kiến nghị.

 lanh dao tinh ngoi... uong ca phe voi doanh nghiep 1 lan/thang hinh anh 1

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (phải) đi khảo sát thực tế hiện trường đề án phát triển du lịch ở Trà Bồng

Ông Hồng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Sơn, đại diện cho nhiều doanh nghiệp thuê đất ở tuyến đường tránh đông, TP Quảng Ngãi phản ánh, hiện giá đất thuê phải trả đắt hơn gấp 5 lần so với quy định. Mặc dù đã nhiều lần kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo, nhưng các cấp ngành trực thuộc vẫn chưa giải quyết.

Một số doanh nghiệp khác thì phản ánh: "Nhiều địa phương và ngành của tỉnh còn nợ tiền đầu tư xây dựng lâu nhưng chưa thanh toán, dẫn đến doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động…”

Cùng với yêu cầu các sở, ngành liên quan phải giải trình, xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Khi công trình chưa được bố trí, cấp vốn thì nhiều doanh nghiệp một, hai xin ứng tiền làm trước. Để rồi đến lúc vì nguyên nhân nào đó mà vốn chưa bố trí kịp, chưa có....thì kêu ca, phàn nàn"

Trước lời than thở: "Nhiều nhà lãnh đạo "tường cao, cổng kín" nên doanh nghiệp rất khó vào", ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ chia nhau ngồi uống cà phê với doanh nghiệp ngay tại trụ sở UBND tỉnh 1 lần/tháng, để lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của doanh nghiệp".

Xem bình luận
cũng chẳng thay đổi được gì đâu, lãnh đạo tỉnh đâu có làm, tất cả đều do các sở ban ngành họ làm mà,
Bình luận có 0 phản hồi
Uống cà phê nhưng có việc mà không có tiền chi cho lãnh đạo thì doanh nghiệp ngồi đấy mà nhìn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg về việc...