Thứ Ba, ngày 20/02/2018 23:10 PM (GMT+7)

Lãnh đạo xã thừa nhận có “cưỡng chế” dồn điền đổi thửa

authorViệt Tùng Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 14.3, Sở NNPTNT Hà Nội đã cử Đoàn kiểm tra của Chi cục Phát triển nông thôn về kiểm tra vấn đề dồn điền đổi thửa tại xã Xuân Dương (Thanh Oai). Bà Hoàng Thị Huyền – Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT Hà Nội làm trưởng đoàn.

   
Tại UBND xã, ông Hoàng Bá Long – Chủ tịch UBND xã Xuân Dương đã báo cáo tình hình DĐĐT của xã với đoàn, trong đó công nhận những thông tin báo NTNN phản ánh là đúng, có cơ sở. Ông Long xác nhận: “Về trường hợp công an viên “cưỡng chế” bà Lê Thị Thoa, đồng thời dùng bò bừa nát đám ruộng của bà như báo nêu là có, nhưng là do bà Thoa đã cấy vào ruộng đã chia cho hộ khác (bà Lê Thị Bền)” – ông Long nói.

Ông Long cũng thừa nhận, quy trình triển khai của xã là có “khiếm khuyết”, cụ thể chưa kiểm tra chặt chẽ quy trình ở thôn, khi người dân chưa đồng thuận cao nhưng vẫn tiến hành chia ruộng, nên đã xảy ra sự phản kháng của người dân.

Tại hội trường thôn Trường Xuân, đoàn cũng nghe ý kiến người dân việc thôn, xã thực hiện chưa đúng quy trình DĐĐT theo Quyết định 16 của Sở NNPTNT Hà Nội trong việc lấy ý kiến của người dân; Chưa thực hiện san gạt mặt ruộng bằng phẳng cho người dân; trừ 20,5m2/sào để đắp đường, kênh mương nội đồng là quá nhiều; khi người dân chưa đồng thuận vẫn tiến hành gắp phiếu, chia ruộng. Do đó người dân yêu cầu thôn, xã thu hồi phiếu ruộng để chia lại.

Bà Hoàng Thị Huyền, đại diện cho đoàn đã tiếp thu các ý kiến của người dân để báo cáo với Ban chỉ đạo Chương trình 02 của thành phố, trên tinh thần nếu quy trình sai sẽ tiến hành gắp thăm chia lại ruộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...