Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:39 PM (GMT+7)

Lào Cai: 6 con trâu mộng bị sét đánh chết trong đêm

authorBích Hội - Thiên Long Thứ Tư, ngày 20/03/2019 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 con trâu mộng của 4 hộ dân trên địa bàn xã Dương Quỳ (Văn Bàn, Lào Cai) bị sét đánh chết trong đêm, gây thiệt hại lên tới hơn 100 triệu đồng.

   

Sáng 20.3, một số hộ dân của xã Dương Quỳ phát hiện 6 con trâu bị chết do sét đánh tại khu vực chăn thả tự do ở bản Mường B. 

 lao cai: 6 con trau mong bi set danh chet trong dem hinh anh 1

6 con trâu bị sét đánh chết tại khu đồi hoang, đây cũng là nơi chăn thả trâu của nhiều gia đình khác.

Trao đổi với PV, ông Phùng Văn Thời, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ cho biết: "Tối 19.3, trên địa bàn xã xảy ra mưa rất to kèm theo hiện tượng sấm sét. Sáng nay, một số hộ dân đi lên đồi kiểm tra trâu thì phát hiện sự việc trên. Đây là số trâu của 4 gia đình trong xã Dương Quỳ, ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng".

Được biết, do tập quán chăn thả tự nhiên, nhiều hộ dân ở xã Dương Quỳ thường thả rông gia súc, gia cầm nên khi có hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra, người dân không kịp đưa gia súc, gia cầm về nơi nuôi nhốt, dẫn đến nhiều thiệt hại cho vật nuôi.

Cũng theo ông Thời, khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã kịp thời xuống hiện trường xác minh số trâu bị chết để trao trả cho chủ trâu, đồng thời, lập báo cáo gửi lên UBND huyện Văn Bàn để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân có trâu bị sét đánh chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Sau khi bị chồng bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng nam đồng nghiệp, nữ...