Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:24 PM (GMT+7)

Lào Cai: Trú mưa giữa đồng, 3 trẻ chăn trâu bị sét đánh chết

authorLưu Minh Hải Chủ Nhật, ngày 20/07/2014 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều qua (19.7), gặp mưa dông đột ngột, 6 người chăn trâu trên đồng chạy vào một gốc cây to gần đó để trú mưa. Một cú sét trong cơn dông đánh xuống đã làm 3 trẻ em chết tại chỗ và làm bị thương 3 người còn lại.

   

Nguồn tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết: Gần chiều tối ngày 19.7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Lào Cai có mưa rào và dông đều khắp.

 lao cai: tru mua giua dong, 3 tre chan trau bi set danh chet hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Vào khoảng 16h ngày 19.7, tại thôn Bản Bon, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai) xuất hiện một trận mưa rào và dông mạnh. Gặp mưa dông đột ngột, 6 người chăn trâu trên đồng đã chạy vào một gốc cây to gần đó để trú mưa. Một cú sét trong cơn dông đánh xuống làm chết tại chỗ 3 trẻ em là Trương Văn Mong (SN 2002), Trương Văn Dậu (SN 2003) và Trương Thị Cầu (SN 2000), trong đó cháu Mong và Dậu là 2 anh em ruột và làm bị thương 3 người còn lại.

Ngay khi nhận được tin, các cấp chính quyền xã Xuân Hòa và huyện Bảo Yên đã đến ngay hiện trường tổ chức đưa người bị thương đến bệnh viện chữa trị; hỗ trợ bằng vật chất, động viên chia buồn đối với các gia đình có người gặp nạn.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...