Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:16 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 10:33 AM (GMT+7)

Lão Tôn nổi giận

Lại kể Tôn Ngộ Không đang “hành phương Nam”. Hôm đó đi dọc bờ biển bỗng mắt lửa tròng vàng của lão Tôn nhìn phóng ra khơi, thấy vài chục chiếc tàu mang quốc tịch nước của lão đang hộ tống một giàn khoan ngang ngược tiến vào vùng biển của nước sở tại.

   
Dĩ nhiên, để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm, nước sở tại đưa một số tàu ra ngăn chặn, đẩy đuổi. Nhưng đội tàu xâm lấn càng chứng tỏ chất côn đồ bằng cách xịt vòi rồng và đâm thẳng vào tàu của nước sở tại.
Tôn ngộ không (Ảnh minh hoạ, nguồn: ĐSPL)
Tôn ngộ không (Ảnh minh hoạ, nguồn: ĐSPL)

Thấy chướng mắt, lão Tôn niệm chú triệu tập Đông Hải Long Vương dưới biển lên để hỏi sự tình. Long Vương thưa: “Tiểu vương trấn nhậm vùng biển này cả ngàn năm, biết rõ nước sở tại luôn yêu hòa bình, quý tình hữu nghị. Khổ nỗi cây muốn lặng gió chẳng ngừng, lân bang cậy mạnh luôn tìm cách xâm lấn. Mà lần này có vẻ căng hơn các lần trước”.

Lão Tôn cả giận không ngờ hậu duệ của lão nói đi ngược với làm, nói một đằng làm một nẻo. Lão muốn vung thiết bảng đập cho chúng một trận, nhưng nghĩ tới đại cuộc là quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc nên tạm nén giận chờ xem đấu tranh ngoại giao, đấu tranh pháp lý ra sao đã.
Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...