Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 15:33 PM (GMT+7)

Lập 6 đoàn kiểm tra thực phẩm dịp Tết Trung thu

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo Bộ Y tế, từ ngày 22.8, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại 18 tỉnh, thành trên cả nước.

   

Các đoàn sẽ thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó ưu tiên tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

Những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung... sẽ do các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ sẽ do các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã thực hiện.

Trong quá trình thanh tra, đoàn sẽ kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, chế biến, khu vực bảo quản, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng... Đối với các cơ sở vi phạm, đoàn sẽ lập biên bản thanh tra, biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo chỉ đạo, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Trung ương và các địa phương phải báo cáo kết quả thanh tra về Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) trước ngày 25.9.

Trường hợp phát hiện có sự cố an toàn thực phẩm, các đoàn của Trung ương, các địa phương có trách nhiệm báo nhanh trong vòng 24 giờ về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Liên quan đến thông tin đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...