Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:31 AM (GMT+7)

Lập Facebook, CSGT Đà Nẵng nhận nhiều góp ý về ùn tắc giao thông

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 05/12/2016 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một ngày lập trang Facebook, CSGT Đà Nẵng đã tiếp nhận nhiều ý kiến góp ý, phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm giao thông trên địa bàn.

   

Trước đó, sáng 4.12, Phòng CSGT Đà Nẵng đã chính thức ra mắt trang  Facebook Cảnh sát giao thông Đà Nẵng nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân về tình hình giao thông trên địa bàn.

Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trước khi chính thức ra mắt, trang Facebook CSGT đã được đưa vào thử nghiệm từ tháng 3.2016.  Ban đầu việc lập trang Facebook là nhằm hướng đến các đối tượng thanh thiếu niên bởi công tác tuyên truyền đến đối tượng này rất hạn chế. Mạng Facebook – là mạng xã hội thu hút nhiều đối tượng thanh thiếu niên tham gia và đọc nhiều, cho nên Phòng đề xuất lập trang Facebook này.

 lap facebook, csgt da nang nhan nhieu gop y ve un tac giao thong hinh anh 1

Trang Facebook CSGT Đà Nẵng vừa lập đã có gần 2.000 thành viên đăng ký tham gia và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của người dân.

“Quá trình thử nghiệm, trang tiếp nhận và xử lý 22 ý kiến hỏi về các thủ tục đăng ký quản lý và rất nhiều ý kiến phản ánh về cơ sở hạ tầng, bố trí giao thông không hợp lệ, ùn tắc giao thông và các phương tiện vi phạm giao thông khi không có lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau khi đánh giá tác động, đến ngày 4.12, Phòng đã chính thức mở rộng trang Facebook này để tiếp nhận thêm nhiều ý kiến, đóng góp người dân phản ánh, qua đó sẽ xác minh, nghiên cứu, kiểm tra làm rõ và xử lý nhằm xây dựng Đà Nẵng an toàn về trật tự giao thông. Qua 1 ngày, hầu hết các ý kiến nhân dân góp ý về tình trạng ùn tắc giao thông, ý thức giao thông và đề xuất nhiều vấn đề về tình hình giao thông”, Đại tá Ngọc nói.

 Cũng theo Đại tá Ngọc, khi tiếp nhận vị trí hay ùn tắc giao thông, Phòng CSGT sẽ xem lại công tác tổ chức giao thông tại vị trí đó đã hợp lý chưa, thấy chưa hợp lý sẽ đề xuất lên cơ quan cấp trên tổ chức giao thông lại. Đồng thời, cử cán bộ chiến sĩ đến vị trí để điều hoà giao thông. Đối với những ý kiến đóng góp cần có thời gian dài để xử lý, phòng trước hết là tiếp thu, sau đó nghiên cứu và đánh giá lại, sau đó đề xuất hướng xử lý.

“Vừa qua, Phòng đã xử lý một xe ô tô tải cẩu container trên tuyến đường Điện Biên Phủ khi không có lực lượng cảnh sát giao thông thông qua tiếp nhận phản ánh của người dân trên Facbook.

 Xe này vi phạm chở hàng quá khổ. Sau đó người dân phản ảnh đến phòng CSGT, phòng đã cử đội tuần tra kiểm soát nghiên cứu, xác minh số xe, theo dõi và đến doanh nghiệp có xe đó vi phạm.  Sau đó phòng đã lập biên bản xử lý lái xe vi phạm chở quá khổ số tiền 950.000 đồng và tước giấy phép lái xe. Đồng thời phạt chủ doanh nghiệp xe tải giao xe chở hàng không đúng quy định số tiền 4 triệu đồng”, Đại tá Ngọc cho biết thêm.

Được biết, sau một ngày CSGT Đà Nẵng lập trang Facebook chính thức đã có gần 2.000 thành viên đăng ký tham gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...