Thứ Năm, ngày 21/03/2019 03:00 AM (GMT+7)

Lập "Tổ công tác" xác minh vụ Trưởng phòng GD tố Giám đốc Sở Nội vụ

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 11/03/2019 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về vụ việc ông Trần Minh Điệp - Phó Ban Tuyên giáo (nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) huyện Trà Bồng phản ánh bị Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này chỉ đạo trù dập gây xôn xao dư luận, Thanh tra tỉnh đã chủ trì, phối hợp với ban ngành và các cơ quan liên quan các cấp của Quảng Ngãi thành lập Tổ công tác xác minh, tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi xử lý theo quy định của pháp luật.

   

Ngày 11.3, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản hỏa tốc (số 1061/UBND-NC), gửi các cơ quan gồm UBKT và Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra và công an tỉnh này để chỉ đạo làm rõ nội dung vụ việc ông Trần Minh Điệp - Phó Ban Tuyên giáo (nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) huyện Trà Bồng, tố cáo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh có hành vi trù dập (đối với ông Điệp) vì từ chối giúp thí sinh (người thân mà ông Dụng đã gửi) tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 vừa qua.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng giao nhiệm vụ cho Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan trên xác minh, làm rõ và tham mưu cho chính quyền tỉnh xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật.

 lap "to cong tac" xac minh vu truong phong gd to giam doc so noi vu hinh anh 1

Văn bản hỏa tốc do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký gửi, chỉ đạo thành lập Tổ xác minh để làm rõ vụ việc.

Được biết, trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại huyện Trà Bồng, ông Điệp nhận được một số tin nhắn từ số điện thoại của ông Dụng với nội dung nhờ giúp đỡ cho người thân của mình là thí sinh L.T.H, nhưng kết quả sau đó, thí sinh này đã bị rớt.

Cho rằng do ông Dụng gửi người thân nhưng không giúp, ông Điệp phản ánh với báo chí nội dung bị Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này trù dập, can thiệp cho cấp thẩm quyền huyện Trà Bồng thi hành kỷ luật ông với mức nặng, đồng thời điều chuyển sang vị trí mới.

 lap "to cong tac" xac minh vu truong phong gd to giam doc so noi vu hinh anh 2

Ông Điệp (ảnh to) với những nội dung tin nhắn cho rằng ông Dụng (ảnh nhỏ) nhắn gửi để nhờ giúp đỡ người thân của mình.

Ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết: "Việc điều động ông Điệp nằm trong kế hoạch từ trước đó của huyện Trà Bồng. Đây là chuyện thường xuyên được huyện thực hiện hàng năm theo quy định của công tác cán bộ, không phải chuyển do bị kỷ luật. Điều này thể hiện rất rõ ở chức vụ mà đồng chí Điệp được phân công tại vị trí mới là Phó Ban Tuyên giáo, tương đương với chức vụ mà đồng chí Điệp đảm nhận trước đó là Trưởng Phòng giáo dục huyện".

Theo Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, nếu cho rằng việc chuyển ông Điệp là do bị kỷ luật thì sao ông này lại được phân công sang đảm nhận chức vụ tương đương.

Xem bình luận
làm nhanh cho dân nhờ
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi rồi, sắp có chuyện hay đây
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Sau gần 1 tuần nằm điều trị tại bệnh viện trong sự bảo vệ của cơ...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...