Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:40 AM (GMT+7)

Lật thuyền, lũ cuốn trôi một nữ sinh lớp 12

authorPhan Phương Thứ Tư, ngày 02/11/2016 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (2.11), đang trên đường bơi thuyền đưa con đến trường thì bị lật thuyền, người cha may mắn sống sót, còn con gái học lớp 12 đã bị lũ cuốn mất tích.

   

 lat thuyen, lu cuon troi mot nu sinh lop 12 hinh anh 1

Dù nước lũ chảy xiết, nhưng người dân vẫn cố vượt dòng nước (ảnh minh họa). Ảnh: Phan Phương

Sáng nay, nước lũ ở sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã rút, chỉ còn một vài thôn đang ngập cục bộ. Tại xã Sơn Thủy - rốn lũ của huyện Lệ Thủy, sáng nay anh Dương Văn Đen (thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy) bơi thuyền đưa con gái Dương Thị Kim Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT Hoàng Hoa Thám) về trường để theo học.  Không ngờ trên đường bơi thuyền từ thôn Vinh Quang đến thôn Mỹ Hòa (cách trường 4km) thì hai cha con bị lật thuyền, người cha may mắn sống sót, còn con gái bị mất tích.

Ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch xã Sơn Thủy - cho biết: Hiện xã đã huy động hơn trăm người dân và các lực lượng chức năng mở rộng địa bàn tìm kiếm Kim Anh. Sơn Thủy là vùng rốn của Lệ Thủy, nước vẫn đang ngập sâu, trong khi nhiều xã trên địa bàn nước đã rút hết.

Theo người thân của nạn nhân, mặc dù nước ở nhà chưa rút hết, nhưng Kim Anh cứ đòi cha đưa đi học vì sợ bỏ lỡ chương trình học. Năm nay Kim Anh học lớp 12, cháu lo lắng cho kỳ thi sắp đến.

Đến thời điểm sáng nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 2 người chết, và 2 người khác đang còn mất tích là anh Nguyễn Văn Phương (SN 1984, thôn 8, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch; đi tìm trâu bị mất tích vào lúc 14h ngày 1.11) và Thái Dương (SN 1993, thôn Tây Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa; mất tích lúc 17h ngày 1.11, bị nước cuốn trôi do ứng cứu mưa lũ).

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, đợt mưa lũ ngày 31.10 và 1.11, Quảng Bình có hơn 7.000 ngôi nhà bị ngập, 71 nhà bị tốc mái, hư hỏng ở xã Phú Thủy, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Hiện các cơ quan chức năng tại địa phương đang ra sức hỗ trợ khắc phục hậu quả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...