Thứ Tư, ngày 17/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

Lễ chính Phật Đản tưng bừng khắp cả nước

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 23:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nối tiếp những hoạt động sôi nổi của Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2556 (dương lịch 2012) diễn ra tuần qua, ngày 5.5 (15.4 âm lịch), lễ chính của Đại lễ Phật Đản sẽ tưng bừng diễn ra trong cả nước.

   

Đại lễ Phật Đản hàng năm là một hoạt động văn hóa tôn giáo trên thế giới và cũng là lễ hội lớn của văn hóa tín ngưỡng tại Việt Nam, kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng Đạo Phật. Chính vì thế, Đại lễ Phật Đản hàng năm được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức long trọng với nhiều hoạt động có ý nghĩa của các chùa, các Thành hội và Tỉnh hội ở khắp mọi miền trên cả nước.

 

Năm 2012 (Phật lịch 2556), hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo các cấp và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012 - 2017), trong niềm hân hoan của Phật tử khắp nơi, Đại lễ Phật Đản được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi từ ngày 28.4 đến 5.5.2012 (8.4 đến 15.4 Âm lịch).

Từ ngày 28.4 đến nay, tại các chùa lớn ở khắp các tỉnh thành đều có chương trình kỷ niệm Phật Đản Phật lịch. 2556. Các hoạt động đã được tổ chức như tại Bắc Ninh được tổ chức ở Chùa Phật Tích, chùa Diên Quang; tại Hải Phòng được tổ chức ở chùa Sùng Quang; tại Thái Bình được tổ chức ở chùa Từ Xuyên; tại Nghệ An được tổ chức ở Chùa Ân; tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại Tổ đình Từ Đàm, lễ thắp sáng hoa sen trên sông Hương…

Trong hai ngày (4 và 5.5.2012), các chương trình mừng Đại lễ Phật Đản sẽ đồng thời diễn ra ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Lễ Mộc Dục, Lễ rước ánh sáng trí tuệ, Lễ rước Phật cầu nguyện quốc thái dân an được tổ chức tại Huế, Đà Nẵng, Nghệ An và Thái Nguyên…

Tại Hà Nội và TPHCM - hai Thành hội lớn nhất cả nước, hoạt động mừng Đại lễ Phật Đản cũng được tổ chức long trọng. Đó là hai lễ lớn tổ chức tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và tại chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM) sáng 5.5 (15.4 âm lịch).

Đặc biệt, chương trình Đại lễ Phật Đản tổ chức ở chùa Quán Sứ và chùa Vĩnh Nghiêm vào sáng ngày mai sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC) và AVG - Truyền hình An Viên. Đây cũng là năm đầu tiên, Đại lễ Phật Đản được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình để phục vụ khán giả, Phật tử cả nước không có điều kiện đến tham dự Đại lễ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...