Thứ Tư, ngày 26/09/2018 18:18 PM (GMT+7)

Lễ hội đầu năm: Vui xen lẫn buồn

authorLê Tâm (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 26/02/2015 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 25.2 (tức mùng 7 Tết), tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên tổ chức Lễ hội Tịch điền. Đây là lễ hội xuống đồng cày ruộng và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa. Quá trình lễ hội xuống đồng diễn ra, an ninh được đảm bảo, giao thông thông suốt. Không có hiện tượng cờ bạc diễn ra trong lễ hội.

   

 le hoi dau nam: vui xen lan buon hinh anh 1
Thanh niên tranh giành gậy Thánh Gióng tại hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội). T.L

Sáng 23.2 (mùng 5 Tết), gò Đống Đa (Hà Nội) rực rỡ sắc đỏ, vàng của cờ hoa, hàng trăm diễn viên tham gia diễn xướng, hàng nghìn du khách hoà vào tiếng trống hội kỷ niệm 226 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Hàng nghìn người dân thủ đô và du khách thập phương náo nức về tham gia lễ hội đầu xuân mới nhưng không có hiện tượng lộn xộn nào xảy ra.

Ngay từ những ngày đầu năm Ất Mùi, hàng nghìn người dân trong cả nước về đền Công chúa Liễu Hạnh (Quảng Bình) để cầu may mắn, bình an cho năm mới. Hàng nghìn lượt khách từ trong cả nước đổ về đây cầu cho một năm mới được may mắn, bình an, mọi công việc suôn sẻ. Nhờ có sự quản lý tốt nên mọi đồ lễ đều được bày trí một cách gọn gàng, không xảy ra hiện tượng chen lấn xô đẩy.

Sáng 24.2 (mùng 6 Tết), Lễ hội truyền thống làng Ném Thượng (phường Khắc Niệm, TP.Bắc Ninh) đã diễn ra với nhiều nghi thức tế rước long trọng hơn mọi năm. Sau khi hoàn thành nghi lễ chém “cụ ỉn”, vẫn có hiện tượng người dân dùng tiền lẻ quết vào máu lợn.

Sáng 24.2 (tức mùng 6 Tết), Lễ hội đền Gióng diễn ra ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Khi kiệu giò hoa tre (gậy Thánh Gióng) vừa vào đền Thượng, như thường lệ hàng chục thanh niên lao đến cướp khiến cảnh hỗn loạn diễn ra trên sân đền. Một số thông tin cho rằng một số thanh niên mặc lễ phục hộ tống cầm thanh tre vụt vào đám đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...