Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:10 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/03/2017 14:00 PM (GMT+7)

Lễ hội hoa hồng vẫn được phép kéo dài đúng kế hoạch

Sau những nỗ lực khắc phục những hạn chế về khâu tổ chức của BTC “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè”, Sở VH&TT Hà Nội đã đồng ý để Lễ hội diễn ra tại Công viên Thống nhất theo đúng kế hoạch.

   

Đại diện BTC “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè”, tham tán Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội, nghệ sĩ tham gia Lễ hội… đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với báo chí xoay quanh những ý kiến trái chiều, đồng thời công bố kết luận cuối cùng của Đoàn kiểm tra liên ngành.

 le hoi hoa hong van duoc phep keo dai dung ke hoach hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng BTC Lễ hội hoa hồng thông tin kết luận của Sở VH&TT sau khi kiểm tra tới báo chí chiều ngày 7/3 tại Hà Nội. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng BTC Lễ hội cho biết, chiều ngày 6/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi làm Trưởng đoàn đã làm việc với BTC “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè”.

Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao ý tưởng, mục đích, ý nghĩa tổ chức “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và Bạn bè” của các đơn vị liên quan. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu đơn vị tổ chức lễ hội khắc phục triệt để tình trạng lộn xộn trong khâu tổ chức, quản lý; tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn, giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực diễn ra lễ hội.

Qua thực tế kiểm tra, ở các chậu hoa và tiểu cảnh trang trí, trưng bày có tình trạng hoa bị héo, nhưng không đến mức tan hoang, dập nát như báo chí phản ánh ngày đầu diễn ra Lễ hội. Nhiều chậu hoa mới đã được bổ sung thay thế. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng góp ý rút kinh nghiệm với BTC, ghi nhận những nỗ lực của BTC trong việc khắc phục những hạn chế để lễ hội diễn ra trọn vẹn, đáp ứng được nhu cầu và tình cảm của khách tham dự.

Sau buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Khắc Lợi đã kết luận đồng ý để lễ hội diễn ra đến hết ngày 8/3 tại Công viên Thống nhất theo kế hoạch.

 le hoi hoa hong van duoc phep keo dai dung ke hoach hinh anh 2Nhiều thiếu nữ hào hứng đến với Lễ hội hoa hồng. (Ảnh: Hà Trang)

Trước đó, nhận được những ý kiến phản ánh trái chiều của người dân xoay quanh Lễ hội, BTC Lễ hội hoa hồng đã bị lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu báo cáo và có thể bị xem xét  rút ngắn thời gian tổ chức từ 5 ngày xuống còn 3 ngày.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 7/3, BTC không né tránh những câu hỏi từ phóng viên xoay quanh Lễ hội. "Thay mặt những người tổ chức lễ hội, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới khách tham quan. Vì là lần đầu tổ chức với quy mô lớn, chúng tôi đã không dự liệu được số lượng người tham gia quá đông, để xảy ra những thiếu sót nhất định. Một số bất cập như việc chen lấn, xô đẩy trong ngày khai mạc, hiện tượng phe vé trước cổng đã được BTC giải quyết để bảo đảm an toàn và quyền lợi cho khách tham dự. Tình trạng lộn xộn không còn tái diễn”, ông Nguyễn Đức Liên bày tỏ.

“Lễ hội hoa hồng Bulgaria và Bạn bè” sẽ kết thúc vào ngày hôm nay, 8/3 với nhiều hoạt động văn hóa trọng điểm như trình diễn những bản nhạc cổ điển, các bản tình ca nổi tiếng thế giới.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...