Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 16:51 PM (GMT+7)

Lễ hội khinh khí cầu: Khinh khí cầu không bay, chỉ đứng

author Nguyễn Hưởng (Người lao động) Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 20:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn du khách đổ về Công viên Mùa xuân tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) mong chờ bay cùng khinh khí cầu ngày 30-4 song lịch bay đã bị hủy.

   

 le hoi khinh khi cau: khinh khi cau khong bay, chi dung hinh anh 1

Rất đông người dân đến Công viên Mùa xuân mong muốn được tham gia chuyến bay thú vị trên những chiếc khinh khí cầu nhưng đã phải thất vọng

Trước đó, nghe thông tin ngày 30-4, tại Công viên Mùa xuân thuộc khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) sẽ diễn ra Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại miền Bắc, hàng ngàn du khách đã tấp nập đổ về đây ngày 30-4 với kỳ vọng về 1 cuộc hành trình trải nghiệm thú vị trên những chiếc khinh khí cầu.

Lượng người đông khiến đường vào khu đô thị bị ùn tắc cục bộ. Tuy nhiên, mặc dù mọi người đã mua vé vào cửa (30.000 đồng/lượt), nhưng được Công viên Mùa xuân của khu đô thị thông báo khinh khí cầu không thể bay được, do đó du khách cũng không thể bay cùng khinh khí cầu.

Chỉ có 2 khinh khí cầu được bơm căng khí, cho bay rất thấp được kiểm soát bằng các dây thừng, để mọi người đến xem và chụp ảnh lưu niệm (30.000 đồng cho một lượt tham quan 10 phút), rồi vận hành khoảng 60 phút thì tắt bơm và cuộn dây.

 le hoi khinh khi cau: khinh khi cau khong bay, chi dung hinh anh 2

Chỉ có 2 khinh khí cầu được bơm căng khí, cho bay rất thấp được kiểm soát bằng các dây thừng, để mọi người đến xem và chụp ảnh lưu niệm

Sáng ngày 1-5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư khu đô thị Ecopark, cho hay vì yếu tố kỹ thuật, chương trình bay trải nghiệm với khinh khí cầu tại khu đô thị không diễn ra như thông tin trước đó.

“Trước khi diễn 1 ngày, bên công ty sở hữu khinh khí cầu Công ty Chiến Thắng đã thông báo với Ecopark là vì đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn cho dịp lễ 30-4 nên sẽ không diễn ra bay như thông báo. Ngay sau đó, chúng tôi đã có thông báo rộng rãi vấn đề này trên truyền thông và hủy toàn bộ số vé bay trên khinh khí cầu” - Ông Minh nói.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm trong cả 3 ngày sẽ không cho khinh khí cầu bay mà sẽ dựng đứng đó cho mọi người tìm hiểu và chụp ảnh lưu niệm cùng khinh khí cầu. Hôm nay 1-5, vẫn có 3 quả đang được dựng lên trong khuôn viên khu đô thị Ecopark để mọi người chiêm ngưỡng.

 le hoi khinh khi cau: khinh khi cau khong bay, chi dung hinh anh 3

Giấy thông báo của ban tổ chức tại khu vực tham quan khinh khí cầu

Trước đó, theo quảng cáo từ thông tin điện tử của Ecopark, Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được diễn ra tại miền Bắc. Lễ hội kéo dài 3 ngày từ 30-4 đến ngày 2-5 với nhiều hoạt động dành cho gia đình, trẻ nhỏ cũng như các đối tượng thanh thiếu niên. Thông tin khinh khí cầu sẽ chở khách bay lên độ cao 50 m trong thời gian từ 4 phút - 6 phút/lượt với giá vé 200.000 đồng/người lớn và 100.000 đồng/trẻ em khiến rất nhiều người phấn khích đổ xô đến đây để trải nghiệm cảm giác bay cùng khinh khí cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...