Thứ Ba, ngày 22/10/2019 01:04 AM (GMT+7)

Lễ khai giảng ngày mai, các tỉnh Trung Trung Bộ sẽ có nắng

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Tư, ngày 04/09/2019 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Trung Trung Bộ cho biết, thời tiết trong Lễ khai giảng năm học mới diễn ra vào ngày mai (5/9) tại khu vực này sẽ có nắng.

   

Chiều 4/9, Đài KTTV khu vực Trung Trung Bộ cho biết, đêm nay (4/9), thời tiết tại tỉnh Quảng Bình sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ngày mai (5/9), mưa sẽ giảm giần. Còn các tỉnh từ Quảng Trị cho đến Quảng Ngãi đêm nay cũng có mưa rải rác, mưa dông, nhưng ngày mai, khi Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 diễn ra, thời tiết ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đều có nắng.

Đài KTTV khu vực Trung Trung Bộ thông tin thêm, sau một ngày nắng vào buổi chiều và đêm 5/9, các địa phương trên mới tiếp tục có mưa rào, mưa dông.

Riêng TP.Đà Nẵng, Đài KTTV khu vực Trung Trung Bộ đã có một bản dự báo thời tiết cho địa phương này phục vụ Lễ Khai giảng vào ngày mai.

Theo đó, Đài KTTV khu vực Trung Trung Bộ dự báo tại TP.Đà Nẵng chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới trên biển nên thời tiết của địa phương này đêm 4/9 và đêm 5/9 sẽ có mưa rải rác và mưa dông. Tuy nhiên, trong buổi ngày, tại Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 các khu vực: Hòa Vang -Cẩm Lệ, Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu - Hải Châu - Thanh Khê sẽ có nắng.

 le khai giang ngay mai, cac tinh trung trung bo se co nang hinh anh 1

Nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị đang ngập sâu. Ảnh: Ngọc Vũ

Về tình hình ngập lụt thực tế của các địa phương trong khu vực, như Dân Việt đã đưa tin, tại tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2/9, trên địa bàn huyện Minh Hóa có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt nhiều xã, một người đã bị nước cuốn trôi.

Tại tỉnh Quảng Trị, đến sáng 4/9, 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông (Quảng Trị) đã di dời hơn 1000 hộ dân với hơn 4.000 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm. Thị trấn, làng bản nhiều nơi ở địa phương này ngập trong biển nước. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cho biết, các trường học lên phương án cho ngày khai giảng 5/9. Trong đó, nếu trường hợp các vùng nguy hiểm, bị chia cắt, ngập lụt, có thể hoãn lễ khai giảng, chờ thời điểm phù hợp mới tiến hành.

Còn tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến sáng 4/9, theo thống kê đã có một người thiệt mạng do mưa lũ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học, nhều hộ dân phải di dời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...