Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:20 PM (GMT+7)

Lễ Tuyên dương học sinh DTTS: Suốt đêm không ngủ được vì… quá vui

authorThu Hà (ghi) Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vui vì lần đầu được ra thủ đô, được gặp gỡ giao lưu với nhiều bạn học cùng trang lứa… Đây là những cảm nhận của các em học sinh DTTS trong Lễ Tuyên dương học sinh DTTS vừa diễn ra chiều ngày 5.11.

   

Suốt đêm không ngủ được vì … quá vui

 le tuyen duong hoc sinh dtts: suot dem khong ngu duoc vi… qua vui hinh anh 1

Em Lâm Văn Thanh (dân tộc Khmer) ở Sóc Trăng

Em Lâm Văn Thanh (dân tộc Khmer) ở Sóc Trăng rất vui và bất ngờ khi được tham dự lễ tuyên dương lần này. Đây là lần đầu tiên em Thanh ra Hà Nội, và cũng là lần đầu tiên em được đi máy bay. “Nghĩ đến cảnh hôm nay em được lên ti vi, suốt đêm qua em háo hức không ngủ được. Ra Hà Nội, em được làm quen, kết bạn với nhiều bạn là dân tộc ít người và có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên học giỏi, càng làm cho em cảm thấy mình phải tiếp tục nỗ lực vươn lên. Trở lại quê Sóc Trăng, em sẽ có nhiều câu chuyện hay về Hà Nội, về các bạn…để kể với bố mẹ, anh chị và các bạn ở quê nhà”, em Thanh tâm sự.

Nhớ mãi nụ cười thân thiện của Chủ tịch nước

 le tuyen duong hoc sinh dtts: suot dem khong ngu duoc vi… qua vui hinh anh 2

Em H’Lê Na Nie, dân tộc Ê Đê, Đắk Lắk

Khi được thông báo em sẽ đại diện cho các bạn học sinh, sinh viên DTTS phát biểu trong buổi tiếp kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, em vừa vui vừa lo lắng. Bởi đây là lần đầu tiên em được nói lên tâm tư nguyện vọng không chỉ của bản thân mà còn cả dân tộc Ê đê của mình trước người đứng đầu đất nước. Em rất vui vì Chủ tịch nước đã nhớ hết những điều em đã nói. Ngoài chia sẻ về việc học hành của bản thân em có kể về hoàn cảnh gia đình khó khăn và ba mẹ em. Chủ tịch nước đã nói, ngoài sự nỗ lực của các cháu học sinh, thì bác cũng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các bậc phụ huynh đã nỗ lực vượt khó, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh ăn học. Em nhớ mãi nụ cười thân thiện của Chủ tịch nước khi bác bắt tay em và vui vẻ nói :“Bác đã từng đến Tây Nguyên rồi đấy!”.

Tự hào vì học trò giỏi giang

 le tuyen duong hoc sinh dtts: suot dem khong ngu duoc vi… qua vui hinh anh 3

Cô giáo Trần Thị Thanh Huệ - Giáo viên Sử Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc

Cô giáo Trần Thị Thanh Huệ - giáo viên môn Sử Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc từng là học sinh của trường và từng đại giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch Sử. Ngồi dưới hàng ghế khán giả, theo dõi các em học sinh DTTS trường mình lên sân khấu nhận bằng khen, cô Huệ không giấu được niềm tự hào về các em học sinh của mình, về ngôi trường mình đang công tác. Cô Huệ chia sẻ: Nhìn các em học sinh của mình trong lễ tuyên dương này, tôi có cảm giác bồi hồi xúc động và nhớ về thời học sinh của mình 10 năm trước. Lễ tuyên dương học sinh DTTS là một trong những hoạt động thiết thực, vừa động viên kịp thời, vừa là dịp để các em học sinh DTTS được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào DTTS nói riêng. Đồng thời, cũng là để khích lệ đông đảo học sinh người DTTS noi theo.

Tuổi cao, sức yếu vẫn xuống thủ đô chúc mừng cháu gái

 le tuyen duong hoc sinh dtts: suot dem khong ngu duoc vi… qua vui hinh anh 4

Ông Đinh Văn Phủ (74 tuổi) dân tộc Mường, Hòa Bình

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng ông Đinh Văn Phủ (74 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tủ (73 tuổi) vẫn xuống Hà Nội để dự lễ tuyên dương cùng cháu gái Đinh Nguyện Hạ (dân tộc Mường). Ông Phủ cho biết, mấy hôm nay thời tiết thay đổi, xương khớp đau nhức không đi nổi nhưng ông bà vẫn cố xuống cổ vũ, động viên cháu gái. “Vừa rồi, cháu tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải Ba môn Ngữ Văn. Cháu Hạ là người đầu tiên trong dòng họ tôi đạt giải cao học sinh giỏi quốc gia. Nhìn cháu gái mình lên sân khấu nhận bằng khen mà nước mắt cứ rơi vì quá hạnh phúc và tự hào về cháu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...