Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:32 AM (GMT+7)

Lễ Tuyên dương HS dân tộc thiểu số: Vui vì được gặp “thầy mắng nhiều”

authorTrần Quang Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vui được gặp bạn và thầy ở trường cũ, được ăn món ăn nổi tiếng Thủ đô... là những cảm nhận của các em học sinh, những “bông hoa rừng” về Hà Nội tham dự lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi 2015.

   

Đến hội trường Học viện Thanh thiếu niên từ sáng sớm, em Lương Minh Hiệp (dân tộc Tày), sinh viên trường Đại học Y dược Thái Nguyên cho biết: “Em theo đoàn về Hà Nội từ chiều 6.11, lần này được về Thủ đô và được gặp nhiều bạn cũ cùng trường em vui lắm, trò truyện với nhau suốt đêm quên cả buồn ngủ”.

 le tuyen duong hs dan toc thieu so: vui vi duoc gap “thay mang nhieu” hinh anh 1

“Bông hoa rừng” Lương Minh Hiệp khoe sắc tại lễ Tuyên dương. (ảnh: Trần Quang)

Cùng chung niềm vui đó, em Nguyễn Trung Hiếu (dân tộc Tày), học viên trường Học viện An ninh Nhân dân không giấu được cảm xúc: “Hôm nay đến dự Lễ Tuyên dương, em được gặp thầy giáo cũ của em, do ngày trước học em mải ngịch nên thầy mắng nhiều, giờ gặp lại hai thầy trò có nhiều kỷ niệm với nhau vui lắm. Buổi gặp này chắc em sẽ không bao giờ quên được”.

“Sau lễ Tuyên dương này, em đã hứa với thầy sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành chiến sĩ an ninh giỏi, cống hiến cho nước nhà” – Hiếu chia sẻ.

 le tuyen duong hs dan toc thieu so: vui vi duoc gap “thay mang nhieu” hinh anh 2

Nguyễn Trung Hiếu trò chuyện sôi nổi với các bạn trước giờ khai mạc lễ Tuyên dương. (ảnh: Trần Quang)

Ngồi trò chuyện vui vẻ bên con gái mình, bà Bùi Thị Diến (48 tuổi), người dân tộc Mường, ở xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Từ sáng qua, nhận được tin con gái về Thủ đô nhận giải (em Bùi Thị Thiên Thu, hiện là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội - PV), tôi thu xếp công việc, 4h sáng nay tôi ra bắt xe về dự động viên cháu. Giờ gặp được con, tôi vui lắm!”.

“Lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi 2015, do các đơn vị phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ nhằm tuyên dương các em học sinh vùng dân tộc khó khăn mà còn góp phần động viên, khích lệ rất lớn tới các em và hàng nghìn học sinh khác trong cả nước cố gắng học giỏi, thành tài giúp đất nước phát triển” – bà Diến chia sẻ.

 le tuyen duong hs dan toc thieu so: vui vi duoc gap “thay mang nhieu” hinh anh 3

Bà Diến (phải) ngồi bên con gái Bùi Thị Thiên Thu tại Hội trường lễ Tuyên dương

Cô Lý Thị Thu Nga, giáo viên Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc cho hay: Từ chiều 6.11, đoàn nhà trường đưa 12 em học sinh giỏi xuống Hà Nội tham dự lễ Tuyên dương, ai cũng vui, phấn khởi.

“12 em, mỗi người một hoàn cảnh. Có em nhà nghèo lắm, như em Lý Seo Cha bố mẹ bắt ở nhà đi làm nương nhưng em đã nỗ lực xin để được đi học. Đến ngày thi đại học, em học giỏi được tuyển thẳng vào trường nhưng em vẫn xin được thi và đã đỗ vào trường Học viện Cảnh sát Nhân dân… Tôi mong, lễ Tuyên dương được quý báo tổ chức thường niên để động viên các em cố gắng học giỏi, giúp ích cho nước nhà” – cô Nga tâm sự.

 le tuyen duong hs dan toc thieu so: vui vi duoc gap “thay mang nhieu” hinh anh 4

Cô Nga (giữa) bên các học sinh giỏi của mình.

Lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi 2015 do Ủy ban Dân tộc (UBDT) chủ trì, phối hợp với Bộ GDĐT, T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Nông Thôn Ngày Nay, Báo Tiền Phong tổ chức nhằm tôn vinh những học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, đỗ thủ khoa, điểm cao vào đại học, cao đẳng năm 2015 được  VTV1 truyền hình trực tiếp từ 9h30 ngày 7.11.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...