Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:46 PM (GMT+7)

Lên phương án di dời 90.000 dân tránh bão Thần Sấm

authorThanh Xuân Thứ Năm, ngày 17/07/2014 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP.Hải Phòng đã lên phương án di dời gần 90.000 hộ dân ở vùng xung yếu và các khu đô thị yếu; xem xét cấm biển đối với tàu du lịch, tàu thuyền đánh bắt hải sản…

   

Tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, các tỉnh, thành như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… đã và đang lên phương án đối phó vơi bão số 2. Tại TP.Hải Phòng đã lên phương án di dời gần 90.000 hộ dân ở vùng xung yếu và các khu đô thị yếu; xem xét cấm biển đối với tàu du lịch hoạt động ở Quảng Ninh và Hải Phòng vào chiều tối nay; cấm biển đối với các tàu thuyền đánh bắt hải sản…

 len phuong an di doi 90.000 dan tranh bao than sam hinh anh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp với các địa phương triển khai ứng phó với bão.

Tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành triển khai phòng chống bão số 2 diễn ra sáng nay (17.7), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, bão số 2 vẫn còn diễn biến khó lường khi tiếp cận bờ, vì vậy các bộ, ngành địa phương phải theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão để kịp thời có những phương án phù hợp.

Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành tổ chức trực 24/24h, hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn gây ra, kiểm soát lại các điểm có nguy cơ xung yếu. Công tác sơ tán dân tại các tỉnh, thành phải hoàn thành trước 16h ngày mai.

Bên cạnh đó, Phó  Thủ tướng chỉ đạo các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn để có lệnh cấm biển phù hợp, lưu ý các vùng có nhiều khách du lịch quốc tế như Hải Phòng, Quảng Ninh. 

“Các công trình cao tầng, các cột ăng-ten bưu điện… phải kiểm tra, tránh trường hợp cứ mỗi lần bão lại đổ cột, đổ cây làm chết người. Ngoài ra, các biển hiệu quảng cáo ở đô thị cũng phải hết sức lưu tâm, vì cũng là yếu tố nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân khi bão về”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Sau cuộc họp sáng nay, Phó Thủ tướng yêu cầu BCĐ PCLB Trung ương cử đoàn công tác trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo phòng chống bão tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Bộ Công Thương lưu ý đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm thăm dò, khai thác  dầu khí trên biển; Bộ Công an đảm bảo an toàn giao thông trong mưa bão, chỉ đạo các địa phương cấm đường khi cấn thiết.

Bộ GTVT chỉ đạo đài thông tin duyên hải nắm chắc hành trình, thông báo cho tàu vận tải. Những năm qua chúng ta đã phải cứu hộ cứu nạn tàu vận tải gặp nạn rất vất vả. Các TP lớn như như Hà Nội, Hải Phòng... phải lưu ý công tác chặt cây, tỉa cành, hệ thống bơm tiêu, thoát úng ngập...

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cũng cho biết, lúc 4h ngày 16.7 tàu KH 90154 của Khánh Hòa do ông Trương Quốc Toàn làm thuyền trưởng hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, trên đường vào bờ tránh bão thì thuyền viên Nguyễn Văn Tài bất cẩn bị rơi xuống biển mất tích hiện vẫn chưa tìm thấy; tàu đang di chuyển vào bờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...