Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:11 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 13:50 PM (GMT+7)

LHQ giao “đặc vụ dọn mìn” cho điệp viên 007

“Là điệp viên 007, Craig có khả năng giết người ghê gớm. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta trao cho anh khả năng để cứu người”.

   

Ngày 14/4, Liên Hợp Quốc đã bổ nhiệm Daniel Craig, diễn viên đóng vai điệp viên 007 rất thành công, làm đại sứ loại trừ mìn và các nguy cơ từ chất nổ với mong muốn thế giới sẽ không còn phải hứng chịu đau thương từ các loại bom mìn sót lại sau chiến tranh.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã đích thân trao quyết định bổ nhiệm danh hiệu này cho Craig, và bày tỏ hy vọng rằng “điệp viên 007” này sẽ giúp cộng đồng quốc tế ý thức rõ hơn về nỗ lực loại bỏ bom mìn của Liên Hợp Quốc và ủng hộ nỗ lực này về mặt chính trị và tài chính.

 lhq giao “dac vu don min” cho diep vien 007 hinh anh 1
Daniel Craig được Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon trao danh hiệu "đại sứ bom mìn"

 

Trong buổi lễ trao tặng danh hiệu cho Craig, ông Ban nói: “Là điệp viên 007, Craig có khả năng giết người ghê gớm. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta trao cho anh khả năng để cứu người”.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc giãi bày: “Cũng như nhiều người yêu phim trên toàn thế giới, tôi đã từng nhấp nhổm trên ghế dõi theo điệp viên James Bond do Craig thủ vai tháo gỡ quả bom chỉ còn vài giây nữa là phát nổ. Tôi rất vui khi biết rằng Craig đã đồng ý dùng ảnh hưởng màn bạc của mình để thu hút sự chú ý của dư luận đối với hậu quả của bom mìn”.

Trong khi đó, diễn viên người Anh này tỏ ra rất khiêm tốn khi nhận danh hiệu trên và nhấn mạnh sự cấp thiết của việc báo động tình trạng bom mìn còn sót lại ở những vùng đã và đang trải qua chiến tranh như Afghanistan và Iraq.

“Điệp viên 007” cũng thừa nhận sự khó khăn, thử thách của nhiệm vụ này và khẳng định đây là một “sứ mệnh nặng nề” cần sự ủng hộ về chính trị và tiền bạc của các nước trên thế giới trong việc hỗ trợ Liên Hợp Quốc giảm nhẹ hậu quả của bom mìn sót lại sau chiến tranh.

 lhq giao “dac vu don min” cho diep vien 007 hinh anh 2
Craig trong vai điệp viên 007 James Bond

 

Craig sẽ giữ vai trò “đại sứ bom mìn” của Liên Hợp Quốc trong 3 năm. Anh đã từng lồng tiếng cho 2 video của Cơ quan Hành động Bom mìn LHQ (UNMAS) hồi năm ngoái, và tỏ ra rất quan tâm đến chiến dịch toàn cầu nhằm cấm sử dụng các loại mìn trong chiến tranh trong nhiều năm.

Được thành lập năm 1997, UNMAS có 5 lĩnh vực hoạt động chính: Rà phá bom mìn, giáo dục về nguy cơ, hỗ trợ nạn nhân, tuyên truyền tác hại của bom mìn và tiêu hủy bom mìn. Hiện tổ chức này đang hỗ trợ các chương trình rà phá bom mìn ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

UNMAS chuyên xử lý các loại thiết bị nổ khác nhau, từ các loại tên lửa, đạn pháo, rocket, lựu đạn và đạn cối chưa nổ đến các loại vũ khí, đạn dược, bom tự tạo và bom chùm không an toàn, có nguy cơ gây sát thương cao cho dân thường.

Theo Trí Dũng (Theo NDTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...