Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 04:07 AM (GMT+7)

Liên hoan ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

authorHồng Liên Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.6 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan ảnh và phim phóng sự- tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015. Buổi họp báo dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

   
 lien hoan anh va phim phong su ve cac dan toc trong cong dong asean hinh anh 1


Thứ trưởng Trương Minh Tuấn - chủ trì cuộc họp

Phát động liên hoan phim lần này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: Đây là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa- kinh tế-xã hội-tôn giáo. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để giới thiệu, tôn vinh những đóng góp cá nhân, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, thể hiện một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

 lien hoan anh va phim phong su ve cac dan toc trong cong dong asean hinh anh 2

Buổi họp báo công bố "Liên hoan ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN" tại Hà Nội.

Thể loại dự thi liên hoan gồm: ảnh đơn, nhóm ảnh; phim phóng sự và tài liệu có đề tài phản ánh về các lĩnh vực: văn hóa, phong tục, tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường... của các dân tộc tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Mỗi tác giả (cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức) gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Với tác phẩm nhóm ảnh: yêu cầu không quá 10 ảnh. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến xuất xứ (thời gian sản xuất, địa điểm, bản quyền…). Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15.6.2015 tới ngày 31.10.2015. Dự kiến công bố, trao giải thưởng và tổng kết Liên hoan vào tháng 12.2015.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...