Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 17:11 PM (GMT+7)

Liên hoan truyền hình toàn quốc: Nhiều tác phẩm thiếu tính sáng tạo

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 22/12/2014 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 20.12, tại TP.Huế, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 đã bế mạc. Ban tổ chức đã trao 31 giải Vàng, 63 giải Bạc và 152 bằng khen cho các tác giả và tác phẩm. 

   

Trong số nhiều tác phẩm đoạt giải Vàng, đáng chú ý là các phóng sự ''Chín ép'' (Đài PT-TH Nghệ An), ''Chúng tôi cũng là chiến sĩ'' (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế), ''Nước mắt đô thị'' (Đài Truyền hình TP.HCM) và các phim tài liệu ''Mộ gió'' (Ban Truyền hình tiếng dân tộc Đài Truyền hình Việt Nam),

''Từ trái tim đến trái tim'' (Đài Truyền hình TP.HCM)... Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 1 giải phụ do Ban giám khảo đề xuất cho phim “Đường lên Điện Biên”, và trao giải cá nhân Đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim truyện truyền hình cho đạo diễn Mai Hồng Phong và Diễn viên xuất sắc nhất thể loại sân khấu cho NSƯT Quế Trân.

 lien hoan truyen hinh toan quoc: nhieu tac pham thieu tinh sang tao hinh anh 1
Trao giải cho những tác giả có tác phẩm phóng sự đoạt giải Vàng tại liên hoan. Ảnh: A.S

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm tham dự liên hoan năm nay, hầu hết thể loại đều có các tác phẩm có chiều sâu về nội dung, được đầu tư công phu về hình ảnh do sử dụng nhiều thiết bị công nghệ mới. Trong đó, thể loại phóng sự được đánh giá là có tính phát hiện rõ rệt, còn thể loại phim tài liệu có cách đặt vấn đề mới và hướng đi riêng. Liên hoan này ghi nhận nhiều đài PT-TH địa phương đoạt giải cao. Ở mảng phim truyện, nhiều hãng phim tư nhân tham gia hạng mục phim ngắn tập cũng đã nhận được giải Vàng và Bạc cho các tác phẩm xuất sắc.

 

Phát biểu tại đêm bế mạc, ông Trần Bình Minh- Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan đánh giá: Liên hoan lần này đã có những phóng sự, chuyên đề và những chương trình toạ đàm phản ánh chân thực, nhanh nhạy, mạnh mẽ về những vấn đề, sự kiện nóng bỏng của nước nhà. Ngoài ra, nhiều phim tài liệu, phim truyền hình, chương trình ca nhạc, thiếu nhi, khoa giáo... đã bắt kịp thế giới về công nghệ sản xuất và cách thức tổ chức nội dung, thể hiện.

“Chúng ta tự hào về những tác phẩm truyền hình để lại dấu ấn đậm nét, cảm xúc mạnh mẽ trong lòng công chúng vì sự dấn thân và đam mê. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tác phẩm truyền hình bộc lộ sự lúng túng trong nỗ lực làm mới, thiếu tính sáng tạo và chưa bắt kịp phương thức thể hiện của truyền hình hiện đại”- ông Minh cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...