Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 07:01 AM (GMT+7)

Liên Hợp Quốc ra tuyên bố chung về Triều Tiên

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm 3.5 đã ra tuyên bố chung, kêu gọi CHDCND Triều Tiên không tiến hành thêm bất kỳ vụ thử hạt nhân nào nữa.

   

Tuyên bố được cả năm thành viên thường trực của HĐBA LHQ (gồm: Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Anh) thông qua hôm 3.5, tại cuộc họp về vấn đề hạt nhân tổ chức ở Vienna, Áo.

Ảnh: Wikipedia

“Chúng tôi kêu gọi CHDCND Triều Tiên không có thêm bất kỳ hành động nào có thể gây ra những quan ngại lớn về an ninh trong khu vực, bao gồm cả hoạt động thử hạt nhân”, tuyên bố chung có đoạn.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều đồn đoán rằng, CHDCND Triều Tiên đang rậm rịch chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ ba.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng thử nghiệm thiết bị plutonium vào các năm 2006 và 2009. Sự kiện này đã khiến Hàn Quốc và Mỹ phản ứng gay gắt, đồng thời khiến CHDCND Triều Tiên phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt của LHQ.

Mới đây, HĐBA LHQ cũng đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về vụ phóng “vệ tinh quan sát Trái đất bằng tên lửa đẩy tầm xa” của Bình Nhưỡng hôm 13.4.

Tổng hợp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...