Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:26 PM (GMT+7)

LienVietpostbank nỗ lực vượt qua khó khăn

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 23.4.2012, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietpostbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.

   

Tại Đại hội cổ đông, mặc dù xác định bối cảnh nên kinh tế vẫn còn gặp khó khăn do chưa phục hồi hoàn toàn sau khủng hoảng kinh tế thế giới, Ngân hàng (NH) Bưu điện Liên Việt vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ.

Giữ vững vị trí NH nhóm 1

Cụ thể mức cổ tức sẽ từ 13-15%, lợi nhuận trước thuế từ 1.325 tỷ đồng – 1.500 tỷ đồng và tổng tài sản tăng đạt khoảng 72.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững ở nhóm 1 như Ngân hàng Nhà nước đã xếp hạng năm 2011. Hội đồng Quản trị của NH Bưu điện Liên Việt cũng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ.

Theo đó, trong quý II, vốn điều lệ của NH sẽ tăng thêm 60,1 tỷ đồng dưới hình thức trả 1% cổ tức 2011 bằng cố phiếu của NH từ nguồn thặng dư vốn cổ phần. Như vậy trong năm 2012, vốn điều lệ của NH Bưu điện Liên Việt sẽ tăng lên là 6.520,1 tỷ đồng so với vốn điều lệ hiện nay là 6.460 tỷ đồng. Đại hội đồng cổ đông đã thực hiện đúng quy trình để kiện toàn đội ngũ nhân sự mới.

Cũng tại đại hội, nhiều vấn đề quan trọng trong kế hoạch kinh doanh và phát triển của NH Bưu điện Liên Việt trong thời gian tới đã được Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Đức Hưởng làm rõ với đông đảo cổ đông.

Trước thực tế số lượng các doanh nghiệp phá sản ngày càng gia tăng, trong khi lợi nhuận của hầu hết các NH đều dựa vào thu nhập từ việc cho vay thì giải pháp cho vấn đề này được Phó Chủ tịch HĐQT NH Bưu điện Liên Việt, ông Nguyễn Đức Hưởng nhấn mạnh: “Trước bối cảnh nên kinh tế vẫn chưa hoàn toàn phục hồi như hiện nay, nhiều ngân hàng, trong đó có NH TMCP Bưu điện Liên Việt đã xác định “một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Chúng tôi còn cho rằng, doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nếu cho họ vay vốn mà thu hồi được vốn đã là tốt rồi, chỉ cần tránh được việc mất vốn chứ lãi nhiều hay lãi ít cũng không còn là vấn đề quá quan trọng trong giai đoạn hiện nay”.

“Không bỏ trứng vào một giỏ”

Xung quanh vấn đề khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là không thể tiếp cận được vốn NH, ông Hưởng cho biết: NH Bưu điện Liên Việt cũng như nhiều NH khác đều phải phân loại khách hàng ra thành nhiều đối tượng khác nhau để đưa ra các chính sách lãi suất thích hợp. Thời gian tới, chúng tôi vẫn chủ trương hỗ trợ vốn những doanh nghiệp có khả năng phát triển nhưng hiện tại đang thiếu vốn để phát triển sản xuất.

Trong năm 2012, ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ đặc biệt quan tâm đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Và với quan điểm “không bỏ trứng vào một giỏ” Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng cá nhân, lãi suất cao mà tỷ lệ rủi ro lại thấp”.

Ngày 26.4.2012, tại Hậu Giang – NH Bưu điện Liên Việt tổ chức Lễ Sơ kết Chương trình Tam Nông khu vực đồng bằng sông Cửu Long để đánh giá Đề án phát triển tín dụng cho Nông nghiệp – Nông thôn của NH Bưu điện Liên Việt tại khu vực này, đồng thời xác định một số phương hướng để tiếp tục triển khai Chương trình trong thời gian tới. Sau 2 năm triển khai Chương trình, nguồn vốn mà NH Bưu điện Liên Việt mang tới cho người nông dân khu vực đồng bằng Sông Cửu Long thông qua hệ thống các chi nhánh và phòng giao dịch của NH đã không ngừng tăng trưởng, giải quyết được những khó khăn về vốn cho rất nhiều người dân, góp phần nâng cao đời sống của bà con trên địa bàn. Đến 31.12.2011, doanh số cho vay trong hơn 2 năm đạt xấp xỉ 13.500 tỷ đồng, số lượt hộ nông dân nhận tiền vay đạt xấp xỉ 18.000 khách hàng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...