Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:22 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/06/2013 14:49 PM (GMT+7)

Liệu hoa hậu bán dâm ngàn đô có bị ngồi tù?

Trong phiên tòa, tùy vào nhận định, mức độ nghiêm trọng của vụ án mà Mỹ Xuân có thể bị phạt ở mức độ thấp hoặc cao hơn mức hình phạt này.

   

Trong vụ án này, 'tú bà' Lê Quang Mai sẽ bị mức phạt nặng nhất. Người đẹp Mê Kông Mỹ Xuân có thể chịu mức án trên dưới từ 3-5 năm.

Ngày mai hầu tòa

Theo thông báo của TAND TP.HCM, ngày mai, tức 27.6.2013, đường dây môi giới mại dâm cho người hoa hậu, người mẫu, diễn viên do Võ Thị Mỹ Xuân (hoa hậu Mỹ Xuân, 30 tuổi), Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, 27 tuổi), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tổ chức sẽ hầu tòa. Bên cạnh đó, một số ngôi sao có tên tuổi cũng sẽ được mời để làm nhân chứng.

/Uploaded/Auto/26_06_my-xuan-se-khong-phai-ngoi-tu-vi-ban-dam_e17c9b7802ca47fc9d618b7b2f43c43c.jpg
Người đẹp Mê Kông Mỹ Xuân

Theo cáo trạng, trong quá trình theo dõi lâu dài, vào ngày 2.6.2012, cơ quan công an kiểm tra khách sạn Kim Linh và khách sạn Hà Phương (cùng ở quận 1) bắt giữ được bốn cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận, vào trưa cùng ngày, Nguyễn Văn Ngọc (ngụ hyện Bình Chánh) điện thoại cho Trần Quang Mai (tự Gái Em, 41 tuổi, ngụ thành phố Tân An, tỉnh Long An) nhờ môi giới mua dâm với người mẫu Jenny Phương. Mai điện thoại cho Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) nhờ liên hệ với Jenny Phương. Đạt nhận lời và liên lạc với Lương Quốc Huy (26 tuổi, ngụ quận 1), được người này đồng ý và báo giá Jenny Phương với số tiền 1.000 USD.

Theo thỏa thuận, khoảng 15g cùng ngày, Ngọc nhờ bạn đem 2.500 USD đến đưa cho Mai. Mai lấy 1.400 USD tiền môi giới và đưa cho Đạt 1.400 USD, trong đó, Đạt được 100 USD, Huy được 300 USD tiền môi giới và Jenny Phương hưởng 700 USD tiền bán dâm.

Cùng thời gian này, Mỹ Xuân liên lạc với hoa khôi thời trang Bến Tre Lê Thị Yến Duy đến bán dâm cho Đỗ Văn Minh (ngụ huyện Bình Chánh), và người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài đến bán dâm cho Trần Văn Thành (53 tuổi) tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1 với giá 1.000 USD một người mỗi lượt. Trong phi vụ này, cả nhóm lấy của hai vị khách 3.000 USD, trong đó, tiền môi giới của Xuân là 1.000 USD.

Cũng theo lời khai của các bị can, khoảng tháng 6.2011, do nhận được "lời đặt hàng" của một đại gia, Mai nhờ Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quận Phú Nhuận) giới thiệu ca sĩ Khang Nhã Thy đi khách ở Vũng Tàu với giá 2.500 USD. Lần này, Mai nhận được 1.300 USD, Tuấn Anh nhận 200 USD tiền môi giới và Thy hưởng 1.000 USD tiền bán dâm.

Đến khoảng tháng 2.2012, Mai lại nhận được "lời đặt hàng" của một đại gia và nhờ Tuấn Anh liên lạc với người mẫu Thiên Kim bán dâm với giá 2.500 USD. Mai nhận 1.000 USD, Thiên Kim hưởng 700 USD, còn Tuấn Anh "ăn" hơn 300 USD. Bén mùi, vào khoảng tháng 5.2012, Mai lại tiếp tục liên lạc với Tuấn Anh để giới thiệu Mỹ Xuân bán dâm tại chung cư ở quận 2, nơi cô đang ở với giá 2.200 USD.

Ngoài ra, sau khi đi bán dâm, người mẫu Thiên Kim quen biết với một số đại gia và bắt mối cho Mỹ Xuân bán dâm tại một khách sạn ở Vũng Tàu với giá 2.500 USD. Trong đó, Hoa nhận 1.000 USD tiền môi giới. Chỉ chừng một tuần sau, Hoa lại môi giới cho Jenny Phương bán dâm với giá 30 triệu đồng.

Chỉ chịu hình sự tội môi giới mại dâm

Phóng viên đã liên hệ khá nhiều luật sư để tìm hiểu về vụ án, mức phạt đối với các bị cáo trong đường dây môi giới mại dâm này. Theo pháp luật, tội môi giới mại dâm được quy định tại điều 255 bộ luật hình sự, tùy vào mức độ vi phạm mà có thể bị phạt từ 6 tháng đến 20 năm tù giam.

Trong vụ án nổi tiếng này, đối tượng được dư luận chú ý nhiều nhất chính là Mỹ Xuân. Theo cáo trạng, cô bị truy tố ở khoảng 2 điều 255 bộ luật hình sự, có mức phạt tù từ 3 đến 10 năm.

Như thế, trong phiên tòa ngày mai, nếu xem xét Mỹ Xuân có liên quan trong đường dây môi giới mại dâm này thì chắc chắn người đẹp Mê Kông sẽ bị tuyên phạt trong khung hình phạt có sẵn. Tuy nhiên, nói vậy không đồng nghĩa với việc chắc chắn Mỹ Xuân sẽ cầm chắc trong tay từ 3 đến 5 năm tù giam. Trong phiên tòa, tùy vào nhận định, mức độ nghiêm trọng của vụ án mà Mỹ Xuân có thể bị phạt ở mức độ thấp hoặc cao hơn mức hình phạt này.

Mỹ Xuân sau khi bị bắt

Như các bài báo trước đây chúng tôi đã đề cập, Mỹ Xuân đã thừa nhận hết mọi tội lỗi và trong phiên tòa vào ngày mai, chắc chắn cô vẫn giữ thái độ ăn năn. Do đó, đây sẽ là một tình tiết giảm nhẹ quan trọng để hoa hậu không phải chịu mức hình phạt quá quy định.

Bên cạnh đó, luật sư Cổ Hiệp, người bào chữa cho Mỹ Xuân cũng khẳng định, mọi vấn đề trong vụ án đã quá rõ ràng. Xuân thừa nhận hết mọi trách nhiệm có liên quan nên có thể vụ án sẽ được xét xử trong thời gian ngắn. Trong phiên tòa, ông sẽ không phản bác về tội danh đã truy tố Xuân mà chủ yếu bào chữa về hoàn cảnh, ăn năn hối hận… Ông mong, mình sẽ "cãi" để giúp cô nhận mức án thấp nhất có thể.

Còn các bị cáo khác trong vụ án, HĐXX sẽ xem xét trách nhiệm từng người để có mức hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, theo cáo trạng cũng như kết luận điều tra, chắc chắn, Trần Quang Mai, "tú bà" quan trọng nhất trong đường dây sẽ phải chịu mức án nặng hơn so với đồng bọn.

Hiện nay, bộ luật hình sự vẫn chưa quy định phạt hình sự đối với tội bán dâm. Do đó, đối với các trường hợp bán dâm của Mỹ Xuân cũng như một số người mẫu, diễn viên, sinh viên… bị phát hiện trong vụ án này chắc chắn sẽ không phải bị phạt tù. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bị bắt, các đối tượng này đã bị xử lý về dân sự.


 

Theo (Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...