Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:34 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/01/2014 16:40 PM (GMT+7)

Liệu tuyết có lại rơi dịp Tết nguyên đán?

Đến khoảng ngày mùng 4.2, tức mùng 5 tết, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới, Bắc Bộ trời chuyển rét. Vậy liệu tuyết có sẽ lại rơi?

   
Tại hội thảo “Thông tin khí tượng thủy văn phục vụ phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai” tổ chức ngày 16.1, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Bùi Minh Tăng cho hay: “Từ ngày 17.1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta. Khoảng ngày 20 cho tới tết ông Công 23 âm lịch, lại có thêm một đợt tăng cường. Thời tiết sẽ ấm dần lên cho tới ngày 28 âm lịch, trung tâm dự báo sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường nhưng nền nhiệt độ không giảm nhiều, sau đó không khí lạnh suy yếu nhanh”.


Đến khoảng ngày mùng 4.2, tức mùng 5 tết, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới, Bắc Bộ trời chuyển rét. Phó trưởng phòng dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài Nguyễn Đức Hòa cho rằng:

“Đợt đó trời sẽ rét nhưng không rét đậm, rét hại như giữa tháng 12 vừa qua.Cũng ít có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như tuyết rơi. Tuy nhiên, vẫn cần cập nhật dự báo thường xuyên để có thông tin chính xác. Bởi vẫn còn khoảng 20 ngày nữa để dự báo”.

Tại hội thảo, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong những tháng đầu năm 2014 bão và áp thấp nhiệt đới vẫn có khả năng xuất hiện và hoạt động trong khu vực biển Đông và ảnh hưởng đến vùng biển phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Các đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc vẫn còn có khả năng xảy ra trong tháng 1 và nửa đầu 2. Tuy nhiên, ít có khả năng kéo dài như đợt rét cuối tháng 12 vừa qua.

Về lượng mưa tại Bắc Bộ trong tháng 1, 2 phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, vì vậy khả năng vụ đông xuân 2013-2014, hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình thiếu hụt khoảng 10-40% lượng nước vào tháng 2, tháng 3,4 thiếu khoảng 5-10%.
Theo Đình Thắng (Đình Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...