Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:20 AM (GMT+7)

Lính Mỹ ở Philippines bị cấm đi chơi bar, câu lạc bộ đêm

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ vừa ra lệnh cấm hàng nghìn binh sĩ đồn trú tại Philippines đi chơi trong các quán bar và câu lạc bộ đêm trong bối cảnh một lính Mỹ bị bắt vì giết một người bản địa chuyển giới quen trong quán bar.

   
 linh my o philippines bi cam di choi bar, cau lac bo dem hinh anh 1
Lính Mỹ tham gia tập trận với quân đội Philippines.
Phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ Alex Lim ngày 18.4 cho hay, quân đội sẽ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ thời gian tự do của các binh sĩ. Ông cho biết, binh lính sẽ không được ra ngoài vui chơi trong các quán bar, câu lạc bộ đêm. Họ cũng chỉ được phép ăn uống tại "các khu vực lân cận doanh trại của họ", tốt nhất là ăn uống ngay tại nơi họ đóng quân.

"Có một lệnh giới nghiêm vào 22h. Một trong những hạn chế bao gồm không ra ngoài vui chơi trong các quán bar", ông Alex Lim nhấn mạnh.

Phát ngôn viên Alex Lim tuyên bố, ông sẽ không tiết lộ lý do tại sao quân đội Mỹ lại áp dụng lệnh giới nghiêm nói trên. Tuy nhiên, ông thừa nhận, lệnh này được đưa ra sau khi một quân nhân Mỹ tên là Joseph Scott Pemberton bị bắt vì tội sát hại một người chuyển giới Philippines mà anh ta quen tại quán bar.

Joseph Scott Pemberton hiện đang bị xét xử tại thành phố Olongapo, Philippines. Những bê bối của lính Mỹ tại Philippines đã thổi bùng lên những cuộc biểu tình đường phố phản đối sự hiện hiện của quân đội Mỹ tại Philippines.

Trong khi đó, Philippines được cho là một trong những quốc gia có quân đội yếu nhất trong khu vực và đang có tranh chấp lãnh thổ căng thẳng với Trung Quốc trên Biển Đông. Do đó, chính quyền Manila không ngừng tìm kiếm sự hỗ trợ quốc phòng mạnh mẽ hơn từ Mỹ trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, ông Alex Lim cũng cho hay, lệnh giới nghiêm được đưa ra trong bối cảnh binh sĩ Mỹ và Phillipines sẽ khởi động cuộc tập trận chung vào thứ Hai tới (20.4). cuộc tập trận thường niên sẽ diễn ra trong 10 ngày với sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...