Thứ Ba, ngày 18/09/2018 20:46 PM (GMT+7)

Lộ ảnh Kim Jong-un ngồi chuyên cơ siêu sang thị sát công trường

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 16/02/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA) lần đầu đăng tải bức ảnh ông Kim Jong-un ngồi trong chuyên cơ riêng, đi thị sát một công trường xây dựng. Bức ảnh đã tiết lộ nội thất chuyên cơ riêng siêu sang của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

   

Theo Telegraph, bức ảnh được KCNA đăng tải hôm qua (15.2) cho thấy, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi trong chuyên cơ riêng sang trọng, nói chuyện với Tướng Hwang Pyong So, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của quân đội Triều Tiên. Ông Hwang Pyong So là người tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát một dự án xây dựng lớn ở Bình Nhưỡng này. Đứng bên cạnh ông Kim Jong-un là một thư ký, chăm chú ghi chép lại tất cả những lời nhà lãnh đạo Triều Tiên nói ra.

 lo anh kim jong-un ngoi chuyen co sieu sang thi sat cong truong hinh anh 1
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (người ngồi bên trái) ngồi chuyên cơ riêng nói chuyện với Tướng Hwang Pyong So (phải), Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của quân đội Triều Tiên. Ảnh: KCNA

 

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi chuyên cơ riêng để quan sát toàn cảnh dự án xây dựng chung cư cho các nhà khoa học Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng và sau đó đã đưa ra các chỉ đạo trực tiếp tại công trường cho ban quản lý dự án.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng, ông kỳ vọng dự án xây dựng quy mô này sẽ giúp phô trương "mức độ phát triển và sức mạnh đoàn kết của quân và dân Triều Tiên".

Từ trên máy bay nhìn xuống, bao quát xung quanh công trường, nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố rằng, "dự án "ngoạn mục và tuyệt đẹp" sẽ góp phần nâng tầm thủ đô Bình Nhưỡng thành thành phố đẳng cấp quốc tế, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ".
 

Khu chung cư dự kiến sẽ bao gồm các spa, thẩm mỹ viện, nhà tắm, bể bơi cửa hàng tiện lợi, thư viện, hiệu thuôc, thậm chí, tiệm cắt tóc... để đáp ứng mọi nhu cầu của các cư dân sống tại đây. 

Ông Kim Jong-un trước đó đã cam đoan sẽ nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực khoa học và công nghệ của Triều Tiên.  Do đó, các nhà khoa học Triều Tiên rất được coi trọng  được hưởng nhiều đặc quyền, như được cấp nhà ở tại các tòa chung cư lớn hiện đại, khang trang mới xây. 

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ "sự hài lòng tuyệt đối" khi chứng kiến các "chung cư hiện đại mới đang mọc lên như nấm sau mưa" nhờ sự nỗ lực phi thường của binh sĩ Triều Tiên. Các binh sĩ Triều Tiên trong thời bình là lực lượng quan trọng tham gia sản xuất, xây dựng và kiến thiết đất nước.

"Nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh rằng, ông có niềm tin mạnh mẽ rằng, kế hoạch của Đảng để xây dựng một Triều Tiên giàu mạnh chắc chắn sẽ trở thành sự thật, nhờ các chiến sĩ trung thành và mạnh mẽ", KCNA đưa tin.

Đối với binh sĩ Triều Tiên, theo KCNA, nhà lãnh đạo tối cao đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi bước xuống từ máy bay và trực tiếp tiến vào công trường xem xét việc xây dựng bất chấp tiết trời mùa đông lạnh buốt".

Trước đó, hồi tháng 9 năm ngoái, KCNA đã đưa tin, dự án xây dựng chung cư cho công nhân viên Đại học Công nghệ Kim Chaek đã được khởi động. Chung cư sẽ bao gồm 500 căn nhà cho 500 hộ gia đình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...