Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:39 PM (GMT+7)

Lộ diện kẻ cầm đầu vụ án mạng gây xôn xao Vĩnh Phúc

author Thứ Tư, ngày 24/04/2013 20:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Tuấn lao đến đạp anh Tuấn Anh ngã chúi đầu xuống mương. Sau đó, nhóm đối tượng còn lội xuống mương tìm nạn nhân để đánh tiếp. Không tìm thấy, chúng leo lên bờ lấy gạch, đá ném xuống trước khi bỏ về.

   

Vụ án anh Nguyễn Tuấn Anh (ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị sát hại đêm 14.3, đã có thêm những thông tin mới.  Ngày 24.4, thượng tá Hà Văn Chí, Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: Đối tượng cầm đầu vụ sát hại anh Tuấn Anh là Phùng Mạnh Tuấn.

Phùng Mạnh Tuấn, đối tượng đã đạp anh Nguyễn Tuấn Anh ngã chúi đầu xuống mương nước.

Theo điều tra, vào ngày xảy ra vụ án (14.3), anh Nguyễn Tuấn Anh cùng Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, là em họ của anh Tuấn Anh) đến một quán ăn ở Quán Tiên (thuộc phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ) để ăn đêm. Tại đây, họ gặp một nhóm đối tượng.

Trong lúc say rượu, anh Tuấn Anh có nói với một đối tượng "trông mày già thế”. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát. Đối tượng Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú hô hào “Đánh chết mẹ nó đi!” rồi cả nhóm đuổi đánh anh Tuấn Anh ra khu vực mương nước (cách quán ăn khoảng 50m).

Trước đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án Giết người, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với 6 bị can liên quan đến vụ án sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh đêm 14.3, gồm: Nguyễn Văn Bính (phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (SN 1980, thường trú tại xã Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Trong quá trình truy sát, nhóm đối tượng đã dùng tay, chân đánh anh Tuấn Anh. Có 2 đối tượng cầm theo dao song không chém được nạn nhân.

Chạy gần đến cống nằm sát mương nước, anh Tuấn Anh vấp ngã. Khi vừa nhổm dậy định chạy tiếp, anh Tuấn Anh bị Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp vào mông. Cú đạp đó khiến nạn nhân ngã chúi đầu xuống mương.

Không dừng lại, nhóm đối tượng tiếp tục lội xuống mương tìm anh Tuấn Anh để đánh tiếp. Tìm không thấy nạn nhân, bọn chúng lội lên bờ lấy gạch, đá ném xuống nước.

Sáng ngày hôm sau (15.3), Nguyễn Văn Hiệp (người đi cùng anh Tuấn Anh tối hôm trước) có đi dọc kênh tìm anh Tuấn Anh nhưng không thấy. Người nhà anh Tuấn Anh cũng lội tìm song họ chỉ lội 7- 8 m rồi quay ra, trong khi tử thi mắc sâu trong cống khoảng 15 m. Đến ngày 17.3, thi thể Tuấn Anh mới được phát hiện trong tình trạng bắt đầu phân hủy.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Trưởng phòng PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thời điểm nạn nhân ở trên bờ và bị đạp ngã xuống cống còn sống nên mới có kết luận bị chết do ngạt nước. Nghĩa là nạn nhân sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có hơi rượu nên khi bị đạp xuống mương nước, không có khả năng phản kháng từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

Các nghi can trong vụ sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã xác định đây là một vụ án mạng do mâu thuẫn bộc phát giữa anh Nguyễn Tuấn Anh với nhóm đối tượng gây án.

Ngoài 6 đối tượng trực tiếp gây án nêu trên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp về hành vi "Không tố giác tội phạm" và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về hành vi "Che giấu tội phạm". Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 8 bị can liên quan đến vụ án này.

Theo thượng tá Nguyễn Đức Huy, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành xác minh, mở rộng điều tra các đối tượng, nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có tài liệu nào chứng minh các bị can này liên quan đến một vụ án khác.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tích cực điều tra, làm rõ để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Xem bình luận
Thế nhóm côn đồ này làm việc cho ai ? Ở nhà ai ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...