Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:51 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 15:31 PM (GMT+7)

Lo khủng bố, Trung Quốc triển khai cảnh sát tuần tra vũ trang

Trước thềm kỷ niệm 25 năm sự kiện Thiên An Môn, Trung Quốc triển khai lực lượng cảnh sát vũ trang được trang bị 150 xe tuần tra Bắc Kinh nhằm ngăn ngừa bạo động.

   
Theo trang Sina, cảnh sát vũ trang Trung Quốc bắt đầu tuần tra Bắc Kinh từ hôm nay nhằm ngăn chặn các vụ bạo động tại thủ đô sau một loại các cuộc tấn công có tính chất khủng bố nhắm vào dân thường khi chỉ còn 3 tuần nữa là đến dịp kỷ niệm 25 năm sự kiện Thiên An Môn. .

Lực lượng cảnh sát vũ trang được trang bị 150 xe tuần tra để “tấn công tội phạm bạo động và khủng bố nhanh nhất và hiệu quả nhất”.
Khủng bố
Cảnh sát vũ trang Trung Quốc được triển khai tuần tra đường phố Bắc Kinh để ngăn chặn các vụ tấn công bạo lực và khủng bố.

Do “tình hình chống khủng bố hiện nay vô cùng nghiêm trọng và phức tạp”, mỗi xe tuần tra có ít nhất 2 cảnh sát được vũ trang đầy đủ và một sĩ quan dự bị trong mỗi ca trực, có khả năng có mặt tại hiện trường trong vòng ba phút sau khi nhận được thông báo khẩn.

Các xe tuần tra của cảnh sát vũ trang sẽ đỗ tại những con đường lớn, các địa điểm đông người và những khu vực “nhạy cảm”, chẳng hạn như quảng trường Thiên An Môn và sẽ phản ứng lập tức mỗi khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Hiện chính phủ Trung Quốc đang bị gây nhiều áp lực để tăng cường an ninh nội địa sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công bạo lực và khủng bố mà giới chức trách nước này cáo buộc do các chiến binh từ vùng Tân Cương xa xôi, nơi cộng đồng thiểu số Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ sinh sống gây ra.

Một trong số đó là vụ đâm xe nghiêm trọng ở quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh hồi năm ngoái hay các vụ tấn công bằng dao ở Côn Minh hồi tháng 3 khiến 29 người chết và 143 người bị thương, vụ tấn công tại nhà ga tàu hỏa Urumqi, Tân Cương hai tuần trước khiến 79 người bị thương…
Theo Phương Đăng (theo Sina) (Phương Đăng (theo Sina))
Xem bình luận
Chỉ tội nghiêp người dân TQ khi nhà cầm quyền quá hiếu chiến hung hăng. Sự đàn áp phi lý trong Nước...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...