Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:57 AM (GMT+7)

Lo nhà cho gia đình chính sách

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vợ chồng ông Lê Tấn Tài và bà Đặng Thị Điệp ngụ ấp 15, xã Bình Lợi, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đều là thương binh, không đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Căn nhà lá đã dột nát mà ông bà không có tiền để sửa lại.

   

Đầu năm 2010, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS huyện sau khi phúc tra đã xét tặng nhà Tình đồng đội cho vợ chồng ông với trị giá 25 triệu đồng. Ông Tài xúc động kể: “Khi xây dựng, giá vật liệu tăng cao nên số tiền dự tính ban đầu của gia đình không đủ. Thật may mắn, khi biết chuyện các anh em ở Ban Chính sách tỉnh cho “tạm ứng” trước số tiền được hưởng theo Quyết định 290 và góp thêm một số tiền để vợ chồng tôi có thể hoàn thành căn nhà như dự định”.

 lo nha cho gia dinh chinh sach hinh anh 1
Đại tá Dương Thanh Phong - Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.

Đặc biệt Bộ CHQS đã thành lập một đội gồm 32 cán bộ tăng cường xuống cơ sở với phương châm: “Đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng”, giúp các địa phương nhanh chóng giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng, không để sót đối tượng được hưởng chính sách theo quy định.

Theo số liệu của Ban Chính sách, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm này, tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành việc chi trả trợ cấp 1 lần và trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 290, 188 và 142 của Thủ tướng Chính phủ cho 17.567 đối tượng (hệ quân sự) với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng; đồng thời đã xét và đề nghị lên trên cho 1.221 trường hợp.

Riêng đối với công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng, từ năm 2008 đến nay, cán bộ, chiến sĩ thuộc LLVT tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đóng góp trên 19 tỷ đồng xây dựng 644 căn nhà tình nghĩa và 119 căn nhà tình đồng đội cho các đối tượng chính sách.

Hàng năm, bằng nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa và nguồn tăng gia sản xuất, Bộ CHQS tỉnh xét cất 4 căn nhà tình đồng đội cho các cán bộ có điều kiện khó khăn. Riêng năm 2010, hưởng ứng 65 năm thành lập LLVT Quân khu, Bộ CHQS tỉnh đã vận động xây dựng và trao tặng 84 căn nhà Tình đồng đội cho các đối tượng, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...