Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:52 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 07:27 AM (GMT+7)

Lò tra tấn trẻ em

Clip ghi lại những hình ảnh cô giáo hành trẻ em tại Trường Mầm non tư thực Phương Anh được đưa lên mạng ngày 17.12 đã gây phẫn nộ dữ dội trong dư luận. Đây không phải là trường mầm non mà là lò tra tấn trẻ mầm non.

   
Không thể tưởng tượng được về sự độc ác mà con người có thể làm đối với trẻ em. Cô giáo mầm non hay bảo mẫu, hay bất kỳ cách gọi nào khác thì họ cũng là phụ nữ, cũng là con người, sao có thể nhẫn tâm, vô lương tâm đến như vậy. Trẻ con như thiên thần, nhưng đã bị ác quỷ đối xử, không thể tả lại được cái ác mà các cô giáo của trường này đã làm.

Tháng trước cũng tại Thủ Đức, TP.HCM, một bảo mẫu giẫm chết đứa trẻ 18 tháng tuổi. Câu chuyện đau lòng và tội ác tày trời này vẫn chưa nguôi, thì nay, thêm một vụ mới. Các cháu tại Nhóm trẻ gia đình Phương Anh không bị giẫm chết, nhưng tâm hồn các cháu bị tổn thương nghiêm trọng.

Các cháu bị khủng bố tinh thần, bị dọa nạt, mắng chửi, bị đánh đập, bị tát tai, bị dìm vào thùng nước... Liên tục, hằng ngày như vậy, tinh thần của các cháu bị khủng hoảng. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các cháu, có thể trở thành bệnh lý. Hoặc các cháu sợ hãi, yếm thế, nhu nhược, hoặc các cháu chai lì, hung dữ, độc ác như chính cô giáo của các cháu. Về sau, nhân cách của các cháu bị phát triển lệch lạc, rất khó để giáo dục, điều trị để trở thành người có tâm lý ổn định, nhân cách bình thường.

Từ những vụ việc hành hạ trẻ em ở các cơ sở nuôi trẻ và trường mầm non, câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu trường trong tình trạng như vậy? Chịu, không ai có thể trả lời được, kể cả các cơ quan quản lý lĩnh vực này. Hiện nay, không cha mẹ nào có thể đảm bảo con mình không bị hành hạ, đánh đập như các cháu ở Nhóm trẻ gia đình Phương Anh. Trẻ em không biết kể lại chuyện mình bị hành hạ, đánh đập, không thể tả được sự sợ hãi đến cùng cực khi nhìn mặt cô giáo. Các cháu là nạn nhân, là tù nhân khổ sai trong cái gọi là trường học...

Để hạn chế nạn hành hung trẻ em ở các cơ sở giữ trẻ, ngoài các biện pháp quản lý, cần có cây gậy của pháp luật. Phải khởi tố hình sự các vụ việc nếu như có đủ căn cứ. Trường hợp cô giáo đánh đập trẻ em ở Nhóm trẻ gia đình Phương Anh, có chứng cứ được ghi lại bằng clip nêu trên, đã đủ căn cứ khởi tố, điều tra, truy tố trước pháp luật.

Theo Chân Tâm (Chân Tâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...