Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:47 PM (GMT+7)

Lóa mắt với bồn cầu đính 72.000 viên pha lê giá gần 3 tỷ

author Đời sống & Pháp luật Thứ Ba, ngày 09/06/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bồn cầu được đính nạm kì công với 72.000 viên pha lê Swarovski được đem ra trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan. Được biết, các nghệ nhân phải mất hơn một tháng để thực hiện và chi phí lên tới 128,390 USD (hơn 2,5 tỷ VNĐ).

   

Đối với thiết bị tiếp nhận các chất thải của con người, bạn sẽ nghĩ rằng đó sẽ là vật có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị thấp nhất trong tất cả các vật dụng trong nhà.

Điều này hoàn toàn sai ở Nhật Bản, đất nước sở hữu một chiếc bồn cầu nạm pha lê trị giá hơn 100 nghìn USD.

 loa mat voi bon cau dinh 72.000 vien pha le gia gan 3 ty hinh anh 1

Chiếc bồn cầu đính pha lê thu hút đông đảo khách tham quan.

Vừa qua, tại triển lãm Internatinal Kitchen & Bathroom tổ chức ở Thượng Hải, một bồn cầu được đính nạm kì công với 72.000 viên pha lê Swarovski được đem ra trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan.

Đối với số đông, đây là lần đầu tiên trong đời họ được nhìn thấy một bồn cầu, thứ tầm thường trong cuộc sống, lại khoác trên mình chiếc áo pha lê lấp lánh lộng lẫy đến vậy.

 loa mat voi bon cau dinh 72.000 vien pha le gia gan 3 ty hinh anh 2

Bồn cầu được đính nạm kì công với 72.000 viên pha lê Swarovski

Ginza Tanake, nhà thiết kế Nhật Bản với ý tưởng trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống đã đảm nhận trang trí bồn cầu này.

Để tạo ra một bồn cầu gắn pha lê sang chảnh như thế này thì thường các nghệ nhân phải mất hơn một tháng để thực hiện và chi phí lên tới 128,390 USD (hơn 2,5 tỷ VNĐ). Các mẫu bồn cầu này là dòng sản phẩm được chế tạo đặc biệt dành cho những ai đang tìm kiếm một thứ gì đó để làm làm "bừng sáng nhà vệ sinh".

 loa mat voi bon cau dinh 72.000 vien pha le gia gan 3 ty hinh anh 3

Để tạo ra một bồn cầu gắn pha lê sang chảnh như thế này thì thường các nghệ nhân phải mất hơn một tháng để thực hiện và chi phí lên tới 128,390 USD (hơn 2,5 tỷ VNĐ).

Theo một ý nghĩa mỉa mai, chiếc bồn cầu được thiết kế công phu này đang được sử dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn trong thời kì suy thoái kinh tế.

 loa mat voi bon cau dinh 72.000 vien pha le gia gan 3 ty hinh anh 4

 

Bên cạnh đó, người Nhật rất tôn kinh các vị thần của họ, và phòng tắm cũng không phải là ngoại lệ. Kazuo Sumimiya, giám đốc của showroom cho biết: “Chúng tôi tin rằng có một vị thần ở trong toilet. Đó là lí do vì sao chúng ta cần phải giữ các thiết bị vệ sinh sạch sẽ và việc chăm sóc tốt các thiết bị này đã trở thành một phong tục của Nhật Bản từ rất lâu."

Mọi người đều rất yêu thích tác phẩm này tuy nhiên cũng có một số người cho rằng việc sử dụng nó có vẻ hơi bất tiện và không được thoải mái cho lắm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...