Thứ Ba, ngày 20/02/2018 11:32 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 07:08 AM (GMT+7)

Loại bỏ hết dự án thủy điện chiếm nhiều rừng

Bộ Công Thương đang tiếp tục rà soát, cập nhật, điều chỉnh tất cả các dự án thủy điện hiện có trong quy hoạch trên cả nước và cơ bản đã hoàn thành xong để trình Chính phủ xem xét và báo cáo Quốc hội.

   
Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang ngày 30.9 cho biết, sau khi Chính phủ có quyết định đưa hai dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A ra khỏi quy hoạch đã được duyệt, Bộ Công Thương đang tiến hành thực hiện và sẽ có báo cáo sớm nhất lên Chính phủ.

Tuy nhiên, không chỉ có hai dự án này, Bộ Công Thương đang tiếp tục rà soát, cập nhật, điều chỉnh tất cả các dự án thủy điện hiện có trong quy hoạch trên cả nước và cơ bản đã hoàn thành xong để trình Chính phủ xem xét và báo cáo Quốc hội.

Ông Quang khẳng định: Tới đây, tất cả các dự án thủy điện không hội đủ 5 tiêu chí bao gồm: an toàn hồ đập, chiếm diện tích rừng thấp nhất, hạn chế tối đa di dân, bảo đảm môi trường và có hiệu quả kinh tế, thì đều sẽ bị đưa ra khỏi quy hoạch và sẽ không được đầu tư xây dựng. Đây cũng là 5 tiêu chí để Bộ căn cứ rà soát, tiếp tục loại bỏ các dự án thủy điện tới đây.

Theo Mai Nguyễn (Mai Nguyễn)
Xem bình luận
Xin hãy thôi phá rừng! Tội nghiệp lắm các nhà chức trách à, con cháu chúng ta sẽ không còn rừng và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Chiều nay (19.2 tức mùng 4 Tết), dòng xe đổ về Hà Nội tăng mạnh...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...