Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:46 PM (GMT+7)

Loạn tin đồn cô gái chết 3 ngày bỗng sống lại

author Thứ Hai, ngày 01/10/2012 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mấy ngày qua, người dân Bến Tre xôn xao thông tin một cô gái đã chết 3 ngày bỗng dưng sống lại. Tin đồn lan đi chóng mặt làm người hiếu kỳ khắp nơi kéo về làm náo động cả một vùng quê…

   

Cô gái có tên Trần Thị Bé Năm, con của một gia đình nông dân ở xã An Bình Tây, huyện Ba Tri. Bé Năm từng thi đậu vào Trường Trung cấp Kinh tế Âu Việt (khoa Du lịch) năm 2007.

Đến năm 2008, các bác sĩ phát hiện cô mắc căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo, nhưng Bé Năm vẫn tiếp tục theo học và tốt nghiệp năm 2009. Vào giữa năm nay, bệnh của cô càng trầm trọng, gia đình phải đưa đi điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh quá nặng, ngày 7.9 gia đình đã đón Bé Năm về nhà bằng băng ca, cơ thể lạnh toát, nằm mê man không biết gì.

Tất cả mọi thứ chuẩn bị "hậu sự" từ chiếu, quần áo, nơi chôn cất… đều được người nhà chuẩn bị xong. Họ hàng, chòm xóm cũng đến đông đủ. Tuy nhiên đến sáng ngày thứ 3 thì Bé Năm tỉnh dậy và đi đứng được trong sự ngỡ ngàng của người thân và hàng xóm.

Dù sự việc không có gì đáng ầm ĩ nhưng người dân vẫn đồn thổi với màu sắc ly kỳ, bảo rằng cô gái đã chết 3 ngày rồi sống lại. Nhiều người hiếu kỳ khắp nơi kéo về khiến gia đình Bé Năm phải vất vả giải thích.

Bà Bùi Thị Hợp, mẹ Bé Năm cho biết: Chuyện "sống lại" Bé Năm chính là nhờ nghị lực phi thường, sống lạc quan và không từ bỏ bất cứ hy vọng nào mới có thể sống tới ngày hôm nay. Còn Bé Năm cũng nói: "Em chỉ đỡ hơn chút ít thôi chứ thật sự không hết bệnh”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...