Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:38 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 19:21 PM (GMT+7)

Loạn tin đồn thiên thạch nằm ẩn mình cạnh ngôi chùa ở Trà Vinh

2 đối tượng là Giang Huỳnh Tâm và Thạch Ly Siêng (ngụ ở huyện Trà Cú) đưa ra thông tin đã có được một viên đá quý giống như thiên thạch (dài 8cm, ngang 1cm, màu đen) và đã gửi lại tại một Tháp gần chùa Con Lọp.

   
Ngày 11.5, nguồn tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa xử lý hành chánh, nhắc nhở và giáo dục một số đối tượng liên quan đến việc tin đồn xuất hiện một viên đá quý giống thiên thạch nằm ẩn mình cạnh ngôi chùa Wat Cos Thon Lop (256 tuổi, người dân địa phương gọi là chùa Con Lọp) tại ấp Con Lọp (xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh).

Thời gian qua, 2 đối tượng là Giang Huỳnh Tâm và Thạch Ly Siêng (ngụ ở huyện Trà Cú) đưa ra thông tin đã có được một viên đá quý giống như thiên thạch (dài 8cm, ngang 1cm, màu đen) và đã gửi lại tại một Tháp gần chùa Con Lọp.

Để viên đá quý này xuất hiện thì phải nhiều lần thành tâm cầu nguyện. Sau đó, thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Hải – Chủ một Công ty cổ phần Xây dựng Tấn Hải có trụ sở đặt tại thành phố Vũng Tàu, biết được.

Đến ngày 22.4, ông Hải cùng người bạn tên Vũ đến gặp Tâm, Siêng để thương lượng làm hợp đồng mua bán với giá là 30 tỷ đồng, nếu đúng là thiên thạch sẽ có mức giá cao hơn nhiều lần. Tuy nhiên, khi cầu nguyện viên đá quý vẫn không xuất hiện. Đến ngày 24.4, ông Hải cùng với một số người bạn và tu sĩ tiếp tục trở lại tháp để cầu nguyện thì bị người dân địa phương phát hiện và báo cho lực lượng chức năng.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, Tâm và Siêng đưa ra thông tin không có thật. Còn đối tượng Hải, khi xuống huyện Trà Cú đã tự xưng là Đại tá quân đội, hiện đang là Cục phó Cục 2 (Bộ Quốc phòng). Đối tượng này khai việc mạo danh trên nhằm mục đích tạo uy tín trong việc môi giới mua bán thiên thạch, hưởng hoa hồng.
Theo Huỳnh Xây (Huỳnh Xây)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...