Thứ Ba, ngày 19/09/2017 19:04 PM (GMT+7)

Lọc dầu Dung Quất tạm ngừng hoạt động

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đơn vị chủ quản Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), cho biết, nhà máy đang phải dừng hoạt động vì sự cố, và chưa biết thời gian chính xác sẽ hoạt động trở lại.

   

Ngày 8.8, ông Nguyễn Hoài Giang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị chủ quản Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), cho biết, nhà máy đang phải dừng hoạt động vì sự cố, và chưa biết thời gian chính xác sẽ hoạt động trở lại.

Theo ông Giang, vào ngày 5.8, trong lúc vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thì các chuyên gia phát hiện một điểm trục trặc liên quan đến khớp nối dãn nở nhiệt trên đường xả khí oxit carbon của phân xưởng Cracking xúc tác. Sau khi họp để đánh giá và phân tích, nhà thầu đề nghị và BSR đã đồng ý cho nhà máy tạm ngưng hoạt động để xử lý. Chi phí xử lý, khắc phục sự cố này do nhà thầu chi trả 100%.

Đây là lần dừng hoạt động thứ 4 kể từ khi đi vào hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (năm 2009). Ngày 18.5.2012, nhà máy này đã dừng hoạt động để BSR cùng với Tổng thầu Technip tổng rà soát, kiểm tra lần cuối toàn bộ nhà máy trước khi 2 bên ký kết bàn giao. Theo đó có gần 20 lỗi lớn, nhỏ của nhà máy đã được sửa chữa, khắc phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi nhận được thông tin, người viết bài này cứ băn khoăn với câu...
Lùi xe va phải bức tường căn biệt thự, tài xế gọi chủ nhà để xin...
Chiều nay, 18.9, Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố kết luận liên quan đến...