Thứ Hai, ngày 10/12/2018 07:45 AM (GMT+7)

Lốc lớn càn quét, hàng chục người thương vong

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Lốc xoáy càn quét qua hai tỉnh Bến Tre và Nghệ An đã khiến nhiều người thương vong, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hoa màu, cây cối hư hại nặng.

   

Tại Nghệ An, sáng 6.5, nguồn tin từ Ban phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua, một cơn lốc xoáy khủng khiếp quét qua một số xã ở các huyện miền tây Nghệ An đã làm ba người thương vong và hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

Theo đó, vào khoảng 3h chiều ngày 4.5, một cơn lốc mạnh đã quét qua địa bàn 2 xã Thanh Thủy và Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương làm anh Bùi Văn Nam (quê ở tỉnh Hòa Bình, đi làm thuê ở xã Thanh Thủy) tử vong do sập mái nhà và 2 người khác bị thương. Về tài sản, lốc đã khiến 170 ngôi nhà bị tốc mái, 2 cột điện hạ thế và nhiều cây trồng bị gãy đổ.

Cùng thời gian trên, tại 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong cũng xảy ra cơn lốc mạnh kèm mưa đá đã làm sập hoàn toàn 4 nhà dân, hơn 80 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cột điện, cây cối bị gãy đổ, hàng chục ha hoa màu bị hư hại.

Còn tại Bến Tre, thống kê mới nhất của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Bình Đại cho biết, cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn vào chiều 4.5 đã làm sập và tốc mái 372 căn nhà tại xã Bình Thắng và thị trấn Bình Đại.

Có 28 người bị thương, trong đó có 15 người bị thương nặng phải nhập viện. 3 ngôi trường bao gồm: trường THCS thị trấn Bình Đại, trường mẫu giáo Bình Thắng và trường tiểu học Bình Thắng bị hư hại nặng.

Trước mắt, UBND huyện Bình Đại hỗ trợ cho mỗi hộ dân bị sập nhà 6 triệu đồng, các hộ bị tốc mái được hỗ trợ 4 triệu, người dân bị thương được hỗ trợ 1,5 triệu đồng và miễn phí hoàn toàn viện phí điều trị.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Bình Đại, huy động khoảng 400 lực lượng tham gia công tác cứu hộ, hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa. Chính quyền các địa phương cũng vận động các hộ dân có điều kiện hỗ trợ người dân bị mất nhà cửa chỗ che nắng che mưa, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...